9 thực phẩm tuyệt đối không nên cho chó của bạn ăn

Nếu bạn là một cô chủ/ cậu chủ của những chú chó thì bạn cần phải biết 9 thực phẩm sau, chúng có thể gây nguy hại cho thú cưng của bạn.

1. Nho.

1. Nho.,nuôi thú cưng,nuôi chó,thức ăn cho chó Internet

Nho là một món ăn nhanh tốt cho sức khỏe của con người, nhưng chúng là thực phẩm có khả năng gây nguy hại cho chó. Nho có thể làm cho chú chó của bạn nôn mửa hoặc ăn mất ngon. Nếu chúng có những dấu hiệu như tiêu chảy,đau bụng, run rẩy, thở khò khè, rên rỉ. Và dĩ nhiên nho khô cũng thuộc vào loại những thực phẩm không tốt cho chó.

2. Hành.

2.	Hành.,nuôi thú cưng,nuôi chó,thức ăn cho chó Internet

Kể cả đã được nấu chín hoặc hành tươi, trong hành chứa thiosulphate, một chất gây ra bệnh thiếu máu ở chó. Các triệu chứng gồm tiêu chảy,nôn mửa, thở hổn hển, ngủ nhiều; và có thể mất hai đến bốn ngày mới nhận ra những dấu hiệu này. Nếu bạn cho chúng ăn những thực phẩm được làm từ hành, như pizzahoặc nước sốt cà chua, những thực phẩm này có thể gây ra các dấu hiệu giống nhau. 

3. Cà phê và trà.

3.	Cà phê và trà.,nuôi thú cưng,nuôi chó,thức ăn cho chó Internet

Những loại thức uống này có chứa caffeine – có thể gây nên chứng tăng huyết áp, nhịp tim bất thường, thân nhiệt cao. Một chút cà phê sẽ không gây gây ra ảnh hưởng gì nhiều, nhưng ăn với một lượng lớn cà phê có thể giết một chú chó nhỏ. 

4. Kẹo.

4.	Kẹo.,nuôi thú cưng,nuôi chó,thức ăn cho chó Internet

Đừng cho chó của bạn ăn kẹo. Nếu chúng ăn với một lượng lớn đường, các loại kẹo có hàm lượng chất béo cao có thể khiến chú chó của bạn bị viêm tụy, thậm chí bạn không thể thấy những dấu hiệu khoảng hai đến bốn ngày. Hãy chú ý xem chó của bạn có dấu hiệu chán ăn, ngủ nhiều, và đau bụng không nhé.

5. Sô cô la.

5.	Sô cô la.,nuôi thú cưng,nuôi chó,thức ăn cho chó Internet

Một hợp chất gọi là theobromine có trong sô cô la rất nguy hiểm đối với loài chó, một loại chất giống như caffeine. Sô cô la đen có một lượng lớn theobromine, sữa và sô cô la trắng cũng cực kì nguy hiểm cho chó. Như caffeine, các dấu hiệu ngộ độc sô cô la là huyết áp cao, run rấy, co giật. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp