9 tư thế ngủ giúp chữa bệnh

Cùng Ohay tìm hiểu 9 tư thế ngủ giúp chữa những vấn đề sức khỏe thường gặp như đau lưng, đau cổ hay viêm xoang...

Đau lưng

Đau lưng,tư thế ngủ,mẹo sức khỏe,giấc ngủ

Để đỡ đau lưng hơn, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, kê phần khuỷu chân lên một chiếc gối và dùng khăn bông cuộn tròn để đặt ở phần hõm của lưng. Cách này giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn nhiều.

Khó thở do viêm xoang

Khó thở do viêm xoang,tư thế ngủ,mẹo sức khỏe,giấc ngủ

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của khoa Dược trường Harvard, những người bị viêm xoang nên gối cao đầu khi ngủ. Tư thế ngủ kiểu này sẽ không làm cho chất nhầy trong xoang mũi bị nghẹt, giúp bạn dễ thở hơn.

Đau vai

Đau vai,tư thế ngủ,mẹo sức khỏe,giấc ngủ

Để giảm đau vai thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là hãy nằm nghiêng về phía vai không bị đau. Khi ngủ bạn nên cong người, ôm một chiếc gối trước ngực và kẹp một chiếc gối khác ở giữa hai đầu gối. Nếu tệ hơn là bạn bị đau cả hai vai, thì hãy nằm ngửa khi ngủ và hai cánh tay để dọc hai bên thân người.

Đau tiền kinh nguyệt

Đau tiền kinh nguyệt,tư thế ngủ,mẹo sức khỏe,giấc ngủ

Các triệu chứng khó chịu liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt có thể được giảm bớt phần nào nếu có tư thế ngủ đúng. Trong những ngày này, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, đặt một chiếc gối dưới khuỷu chân và hãy cố giữ cho cột sống không bị uốn cong quá nhiều.

Đau đầu

Đau đầu,tư thế ngủ,mẹo sức khỏe,giấc ngủ

 Theo các chuyên gia của Hub's health, trong khi ngủ mà bạn thường xuyên vặn cổ thì khi ngủ dậy sẽ thấy rất đau đầu. Vì vậy khi ngủ bạn hãy để gối xung quanh đầu để tránh vặn vẹo và nằm ngửa khi ngủ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp