Na Na
3 năm trước

9 tư thế ngủ giúp chữa bệnh

Cùng Ohay tìm hiểu 9 tư thế ngủ giúp chữa những vấn đề sức khỏe thường gặp như đau lưng, đau cổ hay viêm xoang...

Đau lưng

Để đỡ đau lưng hơn, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, kê phần khuỷu chân lên một chiếc gối và dùng khăn bông cuộn tròn để đặt ở phần hõm của lưng. Cách này giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn nhiều.

Khó thở do viêm xoang

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của khoa Dược trường Harvard, những người bị viêm xoang nên gối cao đầu khi ngủ. Tư thế ngủ kiểu này sẽ không làm cho chất nhầy trong xoang mũi bị nghẹt, giúp bạn dễ thở hơn.

Đau vai

Để giảm đau vai thì điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần nhớ là hãy nằm nghiêng về phía vai không bị đau. Khi ngủ bạn nên cong người, ôm một chiếc gối trước ngực và kẹp một chiếc gối khác ở giữa hai đầu gối. Nếu tệ hơn là bạn bị đau cả hai vai, thì hãy nằm ngửa khi ngủ và hai cánh tay để dọc hai bên thân người.

Đau tiền kinh nguyệt

Các triệu chứng khó chịu liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt có thể được giảm bớt phần nào nếu có tư thế ngủ đúng. Trong những ngày này, bạn nên nằm ngửa khi ngủ, đặt một chiếc gối dưới khuỷu chân và hãy cố giữ cho cột sống không bị uốn cong quá nhiều.

Đau đầu

 Theo các chuyên gia của Hub's health, trong khi ngủ mà bạn thường xuyên vặn cổ thì khi ngủ dậy sẽ thấy rất đau đầu. Vì vậy khi ngủ bạn hãy để gối xung quanh đầu để tránh vặn vẹo và nằm ngửa khi ngủ.

Tiêu hóa khó

Theo các chuyên gia của Skin Sheen, nếu khi ngủ nằm nghiêng về bên trái sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên kẹp thêm một chiếc gối vào giữa hai đầu gối khi ngủ để dễ ngủ hơn.

Đau cổ, gáy

Để làm dịu cơn đau ở cổ và gáy, theo PainPhysicians, bạn nên cuộn một chiếc khăn nhỏ và đặt ở phía sau gáy khi ngủ. Bạn có thể lồng chiếc khăn vào bên trong gối hay đặt bên ngoài đều được.

Người bị huyết áp cao

Những người bị huyết áp cao nên hỏi ý kiến của bác sĩ về giấc ngủ và các thói quen sinh hoạt khác. Theo một báo cáo nghiên cứu do trường Đại học y khoa Ehime thực hiện, cho thấy huyết áp của các bệnh nhân sẽ giảm xuống  khi họ ngủ nằm sấp.

Người bị ợ nóng

Theo tiến sĩ David A. Johnson, trong trường hợp bị ợ nóng, bạn nên nằm ngủ nghiêng về bên trái. Tư thế ngủ này sẽ giúp bạn bớt khó chiu hơn.

Nguồn: littlethings

Chủ đề chính: #tư_thế_ngủ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn