Bé Gấu 3 năm trước

9 tuyệt chiêu giúp bạn kiểm soát sự tức giận

Sự tức giận có thể làm tổn thương các mối quan hệ cũng như sức khỏe của bạn. Tuy nhiên cơn tức giận có thể được kiểm soát.

Bạn cần có

  • Sự điều chỉnh thái độ
  • Nhiều cơ hội cười vui hơn.
  • Biết tha thứ.

Bước 1: Hãy tránh những hành động gây tức giận

Nếu buổi tối thứ 6 việc nhậu với các đồng nghiệp của bạn trở thành một buổi tối tồi tệ nhất hàng tuần mà có thể khiến bạn bực tức thì hãy tìm việc gì đó thú vị hơn để làm.

Hãy tìm việc gì đó thú vị hơn để làm !

Bước 2: Điều chỉnh thái độ của bạn

Ví dụ, tự nhắc nhở mình là gào thét và bóp còi sẽ không làm cho giao thông di chuyển nhanh hơn!

Bước 3: Hãy cười chút để xóa tan điều bực mình

Hãy cười chút để xóa tan điều bực mình trước khi bản thân bạn cuốn vào trạng thái nóng nảy. Ví dụ như, nếu sếp là người lãnh đạo thậm tệ, hãy giành ra 5 phút để đọc các truyện cười trên internet. 

Hãy ghi nhớ rằng: Luôn có những vấn đề trong cuộc sống mà bạn không kiểm soát được nhưng bạn luôn luôn có thể điều khiển được phản ứng đối với vấn đề đó.

Bước 4: Hãy hít thở thật sâu

Hãy hít thở sâu từ cơ hoành của bạn để dạ dày và không khí ở ngực phồng lên. Đây là  một mẹo cũ nhưng nó có tác dụng.

Bước 5: Hãy đếm chậm đến 10 nào!

Khi bạn thấy cơn thịnh nộ của mình đang tăng lên hãy đếm chậm đến 10 nhé! Thường thì chúng ta phản ứng lại bằng các phản ứng ngẫu nhiên mà không dừng lại để suy nghĩ xem điều gì mới thực sự đang làm cho chúng ta tức giận hoặc cách chúng ta có thể đối phó có lí trí.

Bước 6: Hãy nhận ra rằng bạn đang tức giận

Hãy nhận ra rằng bạn đang tức giận tuy nhiên hãy hoãn lại cơn giận lại vào một thời điểm thích hợp hơn. Hãy tự nhắc bản thân là bạn có quyền thất vọng tuy nhiên bạn có khả năng giải quyết vấn đề hiệu quả hơn nếu bạn bình tĩnh và nghĩ về điều đó trước đó.

Bước 7: Yoga có thể giúp tập trung và làm đầu óc bình tĩnh hơn.

Luyện tập thể thao thường xuyên giúp bạn giảm bớt căng thẳng, như vậy chúng không gia tăng và sau đó bùng nổ. Một bài tập kiềm chế, chậm như yoga có thể giúp tập trung và làm đầu óc bình tĩnh hơn. 

Bướ 8: Say rượu làm bạn không kiểm soát được sự tức giận

Không uống rượu khi bạn đang tức giận. Say rượu làm cơn giận phát triển nhanh chóng bằng cách giảm nồng độ serotomin, chất ở não giúp làm tăng sự điềm tĩnh. 

Bước 9: Hãy vị tha nhiều hơn - vì lợi ích của chính bạn!

Một nghiên cứu chứng minh rằng sự vị tha làm giảm sự tức giận và các triệu chứng căng thẳng của cơ thể.

[qcngang]

Hãy vị tha nhiều hơn!

Bạn có biết?

Ước lượng khoảng 16 triệu người Mỹ có triệu chứng rối loạn bùng nổ gián đoạn hoặc hành vi bạo lực, cáu giận liên tục không phù hợp với tình huống giống như tình trạng cãi lộn của các lái xe khi tham gia giao thông!

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay Tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...