9 tỷ phú bần tiện nhất mọi thời đại!

Họ là những nhân vật giàu có và đên từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng họ có điểm chung đó là bần tiện, keo kiệt, tiết kiệm

Danh sách 9 tỷ phú bần tiền nhất mọi thời đại là những diễn viên, ông chủ, nhà kinh doanh nổi tiếng được tạp chí Time thống kê dựa trên những mẫu chuyện có thật.

1. Charlie Chaplin (1889 - 1977)

Ông vua phim câm này từng có thu nhập cao nhất lên đến 219000 USD/tuần thế nhưng khi ra ngoài rất ít khi mang theo tiệc và phai để bạn bè chi trả cho những bữa tiệc.  Theo những câu chuyện của Hollywood Chaplin từng thuê một người thợ mộng dựng một căn nhà từ xưởng phim để ở, kết quả là căn nhà mong manh, dễ vở này được ra đời với biệt danh Breakaway House.

chaplin

2. J.Paul Getty (1892 - 1976)

Người đàn ông tỷ phú dầu mỏ này từng giàu nhất trong những ông chủ cùng thời với mình. Ấy nhưng ông ấy có rất nhiều thứ không có. Đó là không ở chỗ đắt tiền, không nơi sang trọng và không có một ngôi nhà nào cả.

J.Paul Getty

3. Cary Grant (1904 - 1986)

Cary Grant sinh ở Anh và đến Mỹ lập nghiệp vào năm 1930. Ông mà một trong những diễn viên được trả cát xê cao nhất  của Hollywood. Không những thế cuộc hôn nhân với nữ tỷ phú Barbara Hulton ( người phụ nữ giàu nhất thế giới) đã làm tên tuổi của Grant thêm nổi bật. Tuy nhiên những câu chuyện về sự tiết kiệt đến kẹt xì của ông đã trở thành một thói quen đến nỗi bất tử.

Cary Grant

4. Hetty Green  (1834 - 1916)

Người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ trong thời điểm đó với những khối tài sản khổng lồ từ bất động sản. Bà nổi tiếng với một những bộ đồ đen đến rách rưới, sự tiết kiệm và keo kiệt của bà lên đến mức tàn ác khi không chữa trị cho con trai vì tiết tiền để rồ icậu bé phải mất đi một chiếc chân.

Hetty Green người phụ nữ giàu nhất nước  Mỹ

5. Leona Helmsley (1920 - 2007)

Bà được mệnh danh là "nữ hoàng xấu tính" với tuyên bố "không đóng thuế" cho mọi hóa đơn.  Bà mất năm 2007 và hành động được cho là kỳ lạ khi để lại 12 triệu USD cho con chó của mình.

Leona Helmsley

6. H.L. Hunt (1889 - 1974)

Tỷ phú dầu lửa này từng tuyên bố "Một triệu phú ném tiền của mình khắp nơi trong thành phố là ngu dốt" và cụ thể hóa bằng những hành động của mình: tự cắt tóc, mua đồ giá rẻ, tiết kiệm từng 50 cent phí gửi xe...

tỷ phú dầu lửa H.L. Hunt

7. Aristotle Onassis (1906 - 1975)

Onassis chưa bao giờ mặc áo khoác, kể cả mùa đông vì tiết kiệt những khoảng tiền boa 5 USD cho mỗi lần kiểm tra áo. Người đàn ông này đã từng bới tung thùng rác, cầm trên tay một nắm mì thừa rồi nức nở " "Tại sao những thực phẩm này lại bị bỏ đi?"

Aristotle Onassis

Cuồi cùng là cặp vợ chồng Công tước và nữ công tước xứ Windsor (1894 - 1972 ; 1896 - 1986)

Đã từng sở hữu khối tài sản khổng lồ từ 80 triệu USD - 250 triệu USD nhưng độ keo kiệt của vợ chồng nhà Windsor đã đi vào huyền thoại. Họ có nhà khắp nơi nhưng luôn đi du lịch với chiết khấu cao hay các vé giảm giá nhằm tiết kiệm đến mức tối đa. Ngoài ra vợ chồng này để người khác nhận hóa đơn để dành tiền cho quần áo và trang sức.

Công tước và nữ công tước xứ Windsor

Mr. Lập - Sưu tầm và tổng hợp

  • Bài liên quan: tỷ phú, người giàu, bần tiện,