2 tuần trước

9 ý tưởng làm vườn “thẳng đứng” độc đáo bạn không thể bỏ qua

9 ý tưởng làm vườn “thẳng đứng” độc đáo bạn không thể bỏ qua

Bạn đang sống trong một căn hộ ở đô thị, hoặc nhà chỉ có một khoảng sân nhỏ và không có đủ chỗ để trồng các loại rau, thảo mộc hoặc các loài hoa yêu thích của bạn? Dưới đây là những ý tưởng thú vị để làm vườn thẳng đứng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian. Bạn có thể tùy chọn phong cách và có thể tự làm vườn bằng vật liệu khác nhau như: ống, thùng, giỏ, chậu, v.v. Những ý tưởng làm vườn thẳng đứng này không yêu cầu nhiều không gian và chúng có thể được thực hiện theo nhiều kiểu khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn. Hơn nữa, chúng có thể dễ dàng thực hiện và duy trì.

1.Làm vườn bằng chai nhựa

Chai nhựa - bạn có thể tìm thấy chúng ở khắp mọi nơi và thay vì vứt chúng vào thùng rác, bạn có thể tái chế chúng theo ý tưởng thú vị này để làm vườn thẳng đứng. Nếu bạn có một bức tường trống, đây sẽ là một cách trang trí tuyệt đẹp và làm cho nó trông tuyệt vời hơn nhiều.

Làm vườn bằng chai nhựa

2.Ý tưởng làm vườn bằng kim tử tháp thẳng đứng

Đây là một ý tưởng tuyệt vời để làm vườn thẳng đứng phải không nào? Trồng cây theo hình kim tự tháp, bạn có thể thực hiện rất dễ dàng nếu có một ít gỗ xung quanh nhà. Bạn có thể tự thiết kế một giá để hình kim tự tháp với kích thước tùy ý thế này hoặc đặt mua luôn cho tiện.

Làm vườn theo mô hình kim tử tháp

Kiểu làm vườn này rất tiện nó không chiếm diện tích không gian nhiều lại có thể di chuyển được.

3. Làm vườn trong thùng đứng

Gắn một vài thùng đứng theo hàng dọc, và bạn sẽ có được một khu vườn thẳng đứng tuyệt vời để trồng các loại rau khác nhau như ớt, rau diếp , tỏi, các loại rau thơm khác nhau hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.

Làm vườn trong hộp đứng

4.Làm vườn bằng cách treo giỏ thẳng đứng

Nếu bạn có giỏ sẵn trong nhà của mình, bạn có thể treo chúng lên và tạo ra ý tưởng làm vườn thẳng đứng đơn giản này, hoàn hảo để trồng những loại hoa yêu thích của bạn. Hãy thử thêm những bông hoa đầy màu sắc để có được một cái nhìn tuyệt vời cho không gian của bạn.

Làm vườn trong giỏ đứng

5.Làm vườn trong ống nhựa PVC

Ý tưởng vườn thẳng đứng thông minh, kinh phí thấp và rất dễ thực hiện được làm từ ống nhựa PVC. Bạn có thể sử dụng đường ống với các kích thước khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn trồng. Chúng thường được sử dụng để trồng rau diếp, rau thơm, dâu tây ... Ý tưởng này rất phù hợp cho sân sau của bạn. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian.

Làm vườn bằng ống nhựa PVC

6.Làm vườn thẳng đứng bằng chậu

Đây là một ý tưởng rất sáng tạo và phong cách để làm vườn thẳng đứng, bạn có thể thiết kế chúng trông giống như một cái cây trên tường. Đối với sự sáng tạo này, bạn sẽ chỉ cần một vài cái chậu. Nó là hình thức trang trí hoàn hảo cho không gian nội thất nhà bạn. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế chúng tạo thành các hình dáng khác nhau.

Làm vườn bằng chậu

7.Làm vườn thẳng đứng ngay tại bếp

Bạn nghĩ sao nếu có một cái vườn ngay tại bếp. Đây là một ý tưởng tuyệt vời để tự trồng thảo mộc trong nhà bếp của bạn. Bạn có thể trồng tất cả các loại rau thơm (mùi tây, rau diếp, rau húng, bạc hà, v.v.) thường được sử dụng khi chế biến món ăn yêu thích của bạn và bạn sẽ được ăn rau tươi bất cứ lúc nào trong năm.

Thật tiện khi có một cái vườn ngay tại bếp

8.Thiết kế vườn thẳng đứng trong phòng khách

Có phải phòng khách của bạn đã lâu rồi không có thay đổi gì không? Vậy hãy thử làm một khu vườn thẳng đứng tại đây, để xem bạn bè của bạn tới chơi có “trầm trồ”.

Làm cái vườn ngay tại phòng khách xem có gì hay

9. Làm vườn theo kiểu hình bậc thang

Một ý tưởng khác để làm vườn là thiết kế theo kiểu hình bậc thang đứng này cho phép bạn trồng cây theo hình thức "ruộng bậc thang". Kiểu này làm bằng gỗ rất dễ dàng. Bạn có thể làm thêm chúng và đặt chúng trong sân của bạn.

Làm vườn kiểu bậc thang

Chủ đề chính: #làm_vườn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn