90% theo đuổi những gì mà người khác muốn nhưng đó không phải là điều họ thật sự muốn

Bạn hãy tự hỏi mình: Bạn có nghĩ mục đích của cuộc đời mình là điều tuyệt vời không? Bạn sẽ vẫn làm dù người khác không chấp nhận nó chứ?

Bạn nghĩ gì về mục đích của cuộc đời mình? 

Có thể là một gia đình hạnh phúc, hoặc một sự nghiệp thành công. Hoặc một số người ao ước được đi du lịch đó đây khắp nơi, được tự do làm những thứ mình muốn, được gặp gỡ và vui vẻ bên bạn bè... 

Ai cũng có mục địch khác nhau, thế nhưng có một sự thật đáng buồn là nhiều người bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ và mong muốn của người khác. Hầu hết mọi người đều rất dễ bị ảnh hưởng bởi người khác nhưng họ lại chẳng nhận ra điều đó. Họ luôn nghĩ rằng mình đang theo đuổi mục tiêu của cuộc đời mình mà không biết rằng họ chỉ đang ưu tiên chấp thuận mục tiêu của người khác trên ước mơ của họ. 

Bạn hãy tự hỏi mình: Bạn có nghĩ mục đích của cuộc đời mình là điều tuyệt vời không? Bạn sẽ vẫn làm dù người khác không chấp nhận nó chứ?

Mục đích của cuộc sống thường bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh

Mục đích của cuộc sống thường bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh,mục đích sống,thay đổi cuộc sống,cách sống tốt Internet

Có đôi khi bạn không thật sự đồng ý với những gì người khác nói, nhưng bạn lại không phải đối, điều này chứng tỏ bạn đang đánh giá cao ý kiến của người khác trên quan điểm của bạn. Lúc ấy bạn không thể hiện cá tính của mình mà cố gắng đẩy lùi nó và ngụy trang nó đi. Điều này có thể khiến bạn hòa hợp với mọi người nhưng lại ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. 

Hãy nhớ rằng không sai khi ý kiến của bạn khác ý kiến của họ. Bạn không đồng ý không phải bạn sai. Nó chỉ sai khi bạn không thật sự sống đúng với cảm xúc của chính mình thôi.

Làm thế nào để tìm mục đích thực sự của bạn

Làm thế nào để tìm mục đích thực sự của bạn,mục đích sống,thay đổi cuộc sống,cách sống tốt Internet

Điều quan trọng nhất là không để ai ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn. Nếu bạn còn lo lắng, hãy thử trả lời những câu hỏi sau:

  • Tất cả những người thân yêu của bạn biến mất, và không ai có thể bình luận về những gì bạn làm. Bạn vẫn sẽ làm những điều ấy chứ?
  • Hãy tưởng tượng một thế giới nơi mà bạn có thể làm chính xác những gì bạn muốn mà không cần để ý ai khác. Gia đình và bạn bè của bạn sẽ không bình luận về những lựa chọn của bạn, và bạn sẽ không bao giờ biết được họ phê duyệt hay không chấp nhận quyết định của bạn. Bạn vẫn có thể sống cuộc sống mà bạn đang sống ngay bây giờ? Những gì bạn vẫn làm cùng một quyết định, hoặc bạn có phải là một người hoàn toàn khác?
  • Nếu bạn tưởng tượng một cuộc sống hoàn toàn khác biệt, hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn. Nó có vẻ đáng sợ, nhưng hãy thử và biết ơn rằng bạn đã nhận ra ở một độ tuổi khi bạn vẫn có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Giao tiếp với chính mình nhiều hơn, đừng chỉ kiếm tìm lời khuyên bên ngoài

Giao tiếp với chính mình nhiều hơn, đừng chỉ kiếm tìm lời khuyên bên ngoài,mục đích sống,thay đổi cuộc sống,cách sống tốt Internet

Cố gắng để hiểu cảm xúc của chính mình đi, hãy nghĩ về điều mà bạn quan tâm vì chính bạn mới biết mình cần gì và muốn gì. Khi bạn tìm kiếm những lời khuyên bên ngoài là lúc bạn đang để người khác ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rồi đấy.

Nói "không" mỗi ngày

Rất nhiều người không muốn hoặc ngại từ chối người khác. Thế nhưng thực tế bạn nên học cách nói “Không” trong một số trường hợp hoặc hoàn cảnh bạn không muốn. 

Thực hành nói rằng không có trong gương mỗi ngày, vì điều này sẽ giúp xây dựng sự tự tin của bạn và nó sẽ làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn để đứng vững trong tương lai của bạn. 

ĐoànHòa 

Nguồn: Lifehack