4 năm trước

99% bạn đọc không thể nhìn thấy nét đẹp thực sự của bức hình

Bức hình đám đông bên đường được chụp lại khi có một ngôi sao đi qua. Theo bạn, nét đẹp thực sự ẩn chứa trong bức ảnh này là gì?

Theo bạn, hình ảnh đẹp nhất trong bức hình này là gì?

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, chiếc smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Một điều tất yếu sẽ xảy ra đó là mọi người sẽ đưa điện thoại ra và chụp ảnh lại khi gặp một điều gì đó mới mẻ, đẹp đẽ. Khi gặp người nổi tiếng, hầu hết người đi đường sẽ chen lấn nhau chụp ảnh, quay phim rồi sau đó chia sẻ chúng lên mạng xã hội để câu like, bình luận. 

Tuy nhiên, trong bức hình trên ta có thể dễ dàng nhận ra một hình ảnh bình dị nhưng vô cùng kỳ diệu của một bà cụ. Không giống như những người xung quanh, bà dùng thiết bị tốt nhất - đôi mắt của mình để nhìn ngắm ngôi sao đó và cảm nhận tất cả những gì đang diễn ra trước mắt. Nhiều người gọi nó là "lỗi thời", nhưng với tôi hình ảnh ấy còn đẹp hơn gấp nghìn lần ngôi sao đằng kia. 

Có nhiều thứ quý giá, đẹp đẽ xung quanh ta, nhưng con người không biết cách trân trọng và giữ gìn nó. Chúng ta chỉ biết nhìn ngắm, đánh giá người khác qua các hình ảnh bên ngoài, qua các bài báo xã hội, qua lời nói người khác. Tại sao ta không dùng chính đôi mắt và cảm nhận của mình để nhìn nhận người đó cũng như những thứ khác quanh ta. Cuộc sống chân thực luôn luôn mang lại cảm giác gần gũi và gắn bó. 

Chủ đề chính: #cảm_nhận_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn