Đỗ Thị Thanh Huyền

Ác phụ nào tàn độc nhất trong lịch sử nhân loại?

Đăng 8 năm trước

Phụ nữ luôn được mệnh danh là "phái đẹp", "phái yếu", nhưng thực tế trong lịch sử nhân loại vẫn luôn tồn tại những người phụ nữ tàn độc đến kinh hoàng. Họ là những ai?

Phụ nữ luôn được mệnh danh là "phái đẹp", "phái yếu", nhưng thực tế trong lịch sử nhân loại vẫn luôn tồn tại những người phụ nữ tàn độc đến kinh hoàng. Họ là những ai?

1. Mary Ann Cotton

Mary Ann Cotton (1832- 1873) nổi tiếng với biệt danh "góa phụ đen" vì đã giết chết tổng cộng 21 người, bao gồm mẹ đẻ, con đẻ, con chồng và những người chồng. Thủ đoạn chính trong các vụ giết người của Mary là đầu độc bằng thạch tín. Động cơ giết người của Mary cũng là chiếm đoạt tài sản của các ông chồng và tiền bảo hiểm của người thân.

Mary Ann Cotton

Chân dung ác phụ Mary Ann Cotton

Sau khi giết người chồng đầu tiên cùng với con cái, ả tái hôn nhiều lần và tiếp tục ra tay sát hại họ. Tội ác của Mary Ann Cotton bị phát giác sau khi người chồng thứ tư bị giết.

Mary Ann Cotton

Người đàn bà giết người hàng loạt

Cơ quan chức năng đã phát hiện những dấu hiệu khả nghi và tìm ra bằng chứng phạm tội của nữ ác quỷ này trong suốt thời gian đó. Cuối cùng, ả bị treo cổ ở nhà tù Durham năm 1873 với tội danh giết người bằng thạch tín.

2. Delphine LaLaurie

Xinh đẹp, tài năng nhưng Delphines Lalauries (1775-1842) lại là một con quỷ độc ác với thú vui hành hạ, tra tấn hàng chục tù nhân da đen ngay trong chính biệt thự của mình. 

Truyền thuyết về mệnh phụ phu nhân Delphine Lalaurie đã ám ảnh thành phố New Orleans trong gần 200 năm. Chỉ sau khi một đám cháy xảy ra trong ngôi biệt thự của bà năm 1834, người ta mới khám phá ra sự thật về những nô lệ bị bà chủ xinh đẹp, nhân ái bỏ đói, tra tấn, hành hạ dã man.

Delphine LaLaurie

Chân dung ác phụ Delphine LaLaurie

Câu chuyện về phu nhân quỷ ác đã trở thành đề tài bàn tán trong suốt nhiều thập kỉ. Thậm chí đến ngày nay, ngôi biệt thự mà Laulaurie sống được cho là một trong những địa điểm du lịch ma trong thành phố.

Marie Delphine Lalaurie, thường được gọi là Madame Lalaurie, bà là một nhà hoạt động xã hội có tiếng tuy nhiên người ta đã phát hiện ra bà còn là một con quỷ giết người hàng loạt có sở thích tra tấn, hành hạ những nô lệ da đen.

Delphine LaLaurie

Delphine LaLaurie, một quý bà xinh đẹp, giàu có

3. Irma Grese

 Irma, tên đầy đủ là Irma Grese, sinh năm 1923, là nữ đồ tể khát máu khét tiếng tại nhiều trại tập trung của phát xít Đức. Người phụ nữ này từng tra tấn và sát hại nhiều tù nhân bằng những phương pháp man rợ.

Irma Grese

Chân dung ác phụ Irma Grese

Năm 1945, Grese lĩnh án tử hình vì những tội ác chống lại nhân loại tại phiên tòa Belsen. Qua đời khi mới chỉ 22 năm 67 ngày tuổi, Grese là người phụ nữ trẻ nhất bị hành quyết đúng theo luật Anh trong thế kỷ 20. Người ta gọi ả là "quái vật của Belsen", "nữ quái vật", "thiên thần tóc vàng của Auschwitz" và "linh cẩu của Auschwitz".

Irma Grese

4. Ilse Koch

Ilse Koch (sinh ngày 22/9/1906) được biết đến với biệt danh "Mụ phù thủy của Buchenwald" hay "Sói cái Buchenwald". Koch là vợ của Karl-Otto Koch, chỉ huy các trại tập trung Buchenwald (1937-1941) và Majdanek (1941-1943) của Đức Quốc Xã. Người phụ này từng tra tấn và giết hại nhiều tù nhân một cách dã man. Năm 1943, Koch và chồng bị bắt vì cáo buộc biển thủ, tham ô và giết hại các tù nhân để ngăn cản họ làm chứng. Ilse Koch vào tù cho đến năm 1944.

 Ilse Koch

Ác phụ  Ilse Koch

Tuy nhiên, sau đó bà ta được tha bổng vì thiếu bằng chứng, trong khi chồng bà đã lĩnh án tử hình bởi Tòa án quân sự Đức tại Munich, và thi hành án tại Buchenwald vào tháng 4/1945. Khi 60 tuổi, Ilse Koch tự tử bằng cách treo cổ tại nhà tù Aichach vào ngày 1/9/1967. 

Mô tả hình ảnh

Ảnh chụp những tù nhân bị cưỡng bức lao động tại trại tập trung Buchenwald ngày 16/4/1945.

Chủ đề chính: #Ác_phụ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn