Nina 3 năm trước

Adidas UltraBOOST Uncaged Parley: Tương lai của thời trang

Adidas sắp ra mắt dòng sản phẩm mới được làm chủ yếu từ nguyên liệu nhựa tái chế nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường, hệ sinh thái biển.

Adidas cùng tổ chức Parley for the Ocean – tổ chức kêu gọi giảm thiểu tình trạng rác thải xả xuống biển đã hợp tác với nhau để tạo ra những đôi giày làm từ chính nguyên liệu tái chế này.

Concept ban đầu của ý tưởng này là in 3D, và công ty cho rằng với thiết kế này, họ có thể đưa ngành công nghiệp thời trang lên một tiêu chuẩn mới với mong muốn tất cả mọi người sẽ cùng chung tay vào công cuộc chiến đầu với những vấn đề nghiêm trọng toàn cầu.

Và giờ đây thì Adidas đang tạo ra những đôi giày thực sự mà bạn có thể mua được. Sẽ chỉ có 7000 đôi được bày bán tại các cửa hàng Adidas với giá khởi điểm 220$ vào khoảng giữa tháng 11. 

Đôi giày này có phần thân trên được làm từ 5% polyester và 95% là nhựa tái chế từ biển – trục vớt gần Maldives – và phần còn lại cũng từ các nguyên liệu tái chế khác. Mỗi đôi giày được làm từ 11 chai nhựa và có tên là “UltraBOOST Uncaged Parley" – có nghĩa là sự tổng hòa giữa thiết kế thân thiện môi trường và công nghệ đế giày chạy siêu nhẹ UltraBOOST.

Dù chỉ có 7000 đôi được bán ra, song Adidas đã có dự tính lớn hơn cho dòng giày này. Thành viên Hội đồng quản trị - Giám đốc thương hiệu Adidas toàn cầu Eric Liedtke phát biểu với báo chí “Chúng tôi sẽ tạo ra hàng triệu đôi giày sử dụng chất liệu nhựa Parley Ocean vào năm 2017 – và mục đích cuối cùng của chúng tôi đấy là khai tử nhựa truyền thống khỏi chuỗi cung ứng.”

Giới thiệu của Adidas về sản phẩm mới:

Xem thêm tại: http://www.adidas.com/parley

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn