Ký Minh 2 năm trước

Afghanistan: Quả bom phát nổ khiến ít nhất 80 người thiệt mạng

Vào sáng 31/5 (theo giờ Kabul), một quả bom được giấu trong một chiếc xe chở nước thải đã khiến ít nhất 80 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và làm hư hỏng tòa nhà đại sứ quán Đức.

Sức tàn phá của vụ nổ tại Afghanistan

Nạn nhân tử vong đa phần là người dân Afghanistan. Một quan chức y tế công cộng cho biết ít nhất 80 người đã thiệt mạng và hơn 350 người bị thương. 

Vụ nổ đã phá hủy tòa nhà đại sứ quán Đức. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Đức,ông Sigmar Gabriel khẳng định: “Các vụ tấn công như vậy không làm thay đổi quyết tâm của chúng tôi trong việc hỗ trợ chính phủ Afghanistan ổn định đất nước”.          

Đại diện phía cảnh sát ông Basir Mujahid cho hay, đại sứ quán Đức có thể không phải là mục tiêu của vụ nổ. Theo điều tra, vụ nổ rất có thể nhắm tới vùng Green được bảo vệ nghiêm ngặt bao gồm nhiều đại sứ quán nước ngoài cũng như trụ sở chính của nước này. Tuy nhiên nó đã không thể đạt được mục tiêu dự định.           

Hiện tại, Đức sẽ ngừng các chuyến bay trục xuất người xin tị nạn bị từ chối vào Afghanistan trong vài ngày tới, một quan chức Đức xác nhận.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn