havy 2 năm trước

Ai cũng nên biết: những điều tránh khi tặng quà cho người khác.

Tặng quà cho người khác từ lâu đã là một phong tục không chỉ ở phương Tây mà còn cả ở phương Đông. Tặng quà tức là muốn bày tỏ một cảm xúc với ai đó như tình yêu, tình bạn, lòng biết ơn sâu sắc...Nhưng không phải món quà nào tặng cũng được.

Dưới đây liệt kê một số món quà cần lưu ý trước khi đem tặng nó cho người khác. 

1. Ô ( dù)

Thông thường mọi người nghĩ rằng ô là để che nắng, che mưa nhưng ý nghĩa sâu xa của nó không chỉ vậy. Vì trong chữ Hán ô có nghĩa là " tản" cùng âm với nó là từ phân tán trong tiếng Việt, nghĩa là trong một mối quan hệ nào đó như tình yêu, bạn bè,... khi hai người tặng nhau chiếc ô có nghĩa là hai người sẽ chia tay.   

2. Vật nhọn

Ông bà ta từ xưa đến nay vẫn thường hay nói " lượm dao ngoài đường" nghĩa là khi nhặt được những thứ nhọn như dao mà đem về thì đồng nghĩa với việc đem tai họa về nhà. Việc tặng quà cũng có thể hiểu theo nghĩa như vậy, tức là khi bạn đem vật nhọn tặng người khác có nghĩa là bạn đã vô tình hoặc cố tình mang tai họa đến nhà cho họ, sau đó gia đình ấy sẽ sinh ra nhiều chuyện cải vả hay thậm chí có thể dẫn đến ly tán cũng đồng nghĩa là mối quan hệ giữa bạn và gia đình ấy sẽ không còn nữa.  

3. Đồ vật màu đỏ

Đối với những ai am hiểu phong thủy thì đã biết màu đỏ tượng tượng cho hỏa (lửa), lửa sẽ làm mọi thứ xung quanh cháy rụi vì vậy người ta quan niệm rằng nếu đem những món quà màu đỏ tặng cho nhau thì nhất định sau đó sẽ xảy ra cãi vã, ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai. 

4. Khăn tay

Từ xưa người ta vẫn thường có phong tục tặng khăn tay nhưng sau này lại nhận ra rằng khăn tay là thứ dùng để lau mồ hôi nước mắt, gợi lên nỗi đau và thất vọng của người dùng nó. Vì vậy khi bạn tặng ai một chiếc khăn tay nghĩa là xem như một điềm báo trong tương lai và người được tặng trong tương lai sẽ luôn có phiền muộn và đau khổ. 

5. Giầy

Việc tặng giầy dép cũng như thể là đem dao đi tặng người khác vậy.Vì theo quan niệm xưa khi bạn đem tặng ai một đôi giày có nghĩa là trong tương lai người được tặng sẽ phải bất hạnh trên mỗi bước đi của họ, còn trong tình yêu đồng nghĩa là người được tặng sẽ đi mất.

6. Hoa hồng nhung

Đối với mọi người, ai cũng nghĩ hoa hồng là thứ khi đem đi tặng sẽ hợp nhất bởi những cái hồng mỏng manh, mang một vẻ đẹp bí ẩn nhưng ít ai nhận ra rằng xung quanh nụ hồng đẹp ấy là những cái gai sắt nhọn. Khi đem hoa hồng tặng cho người khác, đặc biệt là tặng cho người yêu thì cũng có nghĩa sẽ có nhiều thứ cản trở mối quan hệ của hai người trong tương lai.

7. Áo

Người ta thường " kị" tặng áo vì họ quan niệm rằng khi tặng áo cho một ai đó có nghĩa là nói với họ rằng " dứt áo ra đi" bỏ lại mình hay còn có nghĩa khác là " nuôi ong tay áo" đề  cập đến những mối nguy hiểm gần kề trong tương lai. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...