Đỗ Thị Thanh Huyền 4 năm trước

Ai là kẻ khó giết nhất thế giới?

Những người khó giết nhất thế giới bao gồm Rasputin, Trùm phát xít Adolf Hitle Adolf Hitle, Nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro và Leon Trotsky.

Dù bị ám hại nhiều lần, thậm chí bị bắn, chém trực tiếp nhưng họ vẫn không chết. Họ được xem là những người khó giết nhất thế giới. Vậy họ là ai?

1. Rasputin

Rasputin tên thật là Grigori Yefinovitch Novykh sinh năm 1869, trong một gia đình thuần nông ở vùng đất Porkrovskoe - một vùng đất thưa dân cư, nghèo nàn lạc hậu của Siberia.

Rasputin

Chân dung Rasputin

Với khả năng chữa bệnh và tiên tri, Rasputin đã được Sa hoàng Nicholas II và hoàng hậu Aleksandra cùng các thành viên trong hoàng tộc vô cùng tin tưởng và trọng dụng. Ông đã được mời vào cung để chữa bệnh cho hoàng thái tử Alexei. Tuy nhiên, do được nhà vua trọng dụng nên Rasputin đã lộng quyền, gây ra nhiều "sóng gió" trong triều cũng như xã hội. Ông bị buộc tội hiếp dâm một nữ tu sĩ, tham gia tà đạo Khlysty, dùng tôn giáo để thông dâm với nhiều phụ nữ trong giới thượng lưu Nga, tổ chức các buổi cầu nguyện chung để rửa tội bằng cách quan hệ tình dục với mình…

Chính vì thế, có rất nhiều người cũng như các tổ chức khác nhau đã lên kế hoạch để ám sát Rasputin bằng các hình thức khác nhau như đâm dao vào bụng, sau đó là đầu độc bằng rượu và bánh ngọt có tẩm thuốc độc cyanide...Kế đến, Rasputin bị bắn bốn phát. Tuy nhiên điều kỳ lạ là Rasputin vẫn sống sót sau những đại nạn đó.

Sau cùng, nhóm người ám hại Rasputin dùng gậy đánh liên tục vào người ông rồi dùng vải bọc quấn lại và vứt xuống sông. Vài ngày sau, người ta tìm thấy xác của Rasputin nổi trên dòng sông Neva. Chính vì lẽ đó,  Rasputin được cho là một trong những người khó giết nhất thế giới.

xác chết của Rasputin

Xác chết của Rasputin sau khi được tìm thấy

[qcngang]

2. Trùm phát xít Adolf Hitle Adolf Hitle

Trùm phát xít Adolf Hitle Adolf Hitle là nhà độc tài chính trị và là kẻ giết người hàng loạt độc ác nhất của mọi thời đại. Ông ta đã tự kết liễu đời mình bằng một viên đạn, từ chính khẩu súng lục của mình trong hầm boong-ke tại Béc-lin. Tuy nhiên, trước đó trùm phát xít Adolf Hitler từng bị ám sát từ 20 năm, tổng cộng 50 lần trước khi tự sát năm 1945.

Chân dung Trùm phát xít Adolf Hitle Adolf Hitle

Chân dung Trùm phát xít Adolf Hitle Adolf Hitle

Khi còn nhỏ, Hitler từng suýt chết đuối. Sau này, có lần y bị ám sát ở quán bia, lúc đang diễn thuyết, hay khi đang họp bàn ngay bên trong boongke "Hang sói" kiên cố... Mặc dù trải qua những biến cố nhớ đời đó, Hitler vẫn bình an vô sự một cách lạ kỳ.

Mô tả hình ảnhTrùm phát xít Adolf Hitle Adolf Hitle

3. Nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro

Nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro cũng được coi là một trong những người khó giết nhất trên thế giới. Các vệ sĩ của Fidel ước tính, Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) từng ám sát ông 638 lần.

Fidel Castro

Bức họa châm biếm Fidel Castro

Theo nhiều nguồn tư liệu cho hay, đến tận năm 2000, CIA vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động ám sát đối với Fidel Castro. Các thủ đoạn ám sát rất đa dạng, bao gồm bom xì gà, quần áo lặn bị nhiễm nấm, mafia…nhưng vẫn không giết được ông.

Fidel Castro

CIA thậm chí còn từng lợi dụng người tình cũ của Fidel Castro để ám sát ông; người phụ nữ này đã giấu thuốc độc trong hộp kem dưỡng da của mình, nhưng khi cô hạ quyết tâm ra tay, thì thuốc đã tan trong hộp kem rồi. Cuối cùng cô đành thú nhận với Fidel Castro.

[qcngang]

4. Leon Trotsky

Leon Trotsky, tên thật là Lev Davidovich Bronstein, sinh ngày 7 tháng 11 năm 1879 tại Yanovka, Ukraina. Leon Trotsky vốn là nhà lãnh đạo cách mạng Nga hoạt động cùng Vladimir Lenin, bị ám sát tại thành phố Mexico vào tháng 8/1940. Sát thủ đã đột nhập vào nhà của Trotsky và dùng một chiếc rìu chém ngập sọ nhà lãnh đạo cách mạng này.

 Leon Trotsky

Chân dung Leon Trotsky

Điều kỳ lạ là Leon Trotsky không chết ngay tức khắc. Thay vào đó, ông đứng dậy và giằng co với sát thủ cho đến khi những nhân viên bảo vệ đến. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, Leon Trotsky qua đời tại bệnh viện.

 Leon Trotsky

 Leon Trotsky trong bệnh viện ngày hôm sau

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...