NguyệtVy
5 năm trước

Ai là người thông minh nhất từ trước đến nay?

Có rất nhiều người được coi là thông minh trên khắp thế giới nhưng 5 người này được coi là thông minh nhất từ trước đến nay.

Bạn nghĩ người như thế nào là người thông minh? Là những nhà khoa học với những phát minh vĩ đại hay những người với chỉ số IQ cao ngất ngưởng? Có rất nhiều người được coi là thông minh trên khắp thế giới nhưng 5 người dưới đây được coi là thông minh nhất từ trước đến nay.

1. Nikola Tesla.

Mô tả hình ảnh

Sự thật là có rất nhiều nhà phát minh thiên tài nhận được sự trợ giúp từ gia đình, đồng nghiệp để thành công nhưng Nikola Tesla đã tự mình hoàn thành tất cả. Ông là một kĩ sư điện được mệnh danh là người đàn ông đi trước thời đại với hơn 700 bằng sáng chế. Trong quá trình George Westinghouse và Thomas Edison hoàn thành những phát minh vĩ đại của mình, Tesla đã làm việc cho họ với vai trò tư vấn và ông đã tìm ra nguyên lý hoạt động của động cơ cảm ứng trên dòng điện một chiều. Tesla đã tham gia hỗ trợ trong việc phát minh ra vô tuyến điện, cải tiến tia X và thường được biết đến với những phát minh liên quan đến hệ thống điện 1 chiều. Ông cũng là người nhận được nhiều bằng sáng chế liên quan đến việc cải tiến chức năng của máy bay.

2. Stephen Hawking.

Mô tả hình ảnh

Nhà khoa học liệt tứ chi này cần một chiếc máy tính để giúp nói chuyện bởi vì căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên của mình, nhưng ông chắc chắn là một thiên tài thực thụ. Ông là người đã đưa ra các khái niệm về trọng lực lượng tử, vũ trụ học và các hố đen. Hawking là người đầu tiên đưa ra khái niệm về vũ trụ bằng cách liên kết giữa cơ học lượng tử và thuyết tương đối được đưa ra bởi Einstein. Ông đã đưa ra nhiều phương trình và lý thuyết toán lý, chẳng hạn như định luật thứ hai của ông về hoạt động của các lỗ đen và những lý thuyết mang tính đột phá về bức xạ Hawking trong những năm 1970. Trong những năm 1980, Hawking là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất tại Anh mang tên "Lược sử thời gian."

3. Terence Tao.

Mô tả hình ảnh

Đây là một thiên tài toán học thực sự. Tao sinh năm 1975, lúc 2 tuổi ông đã bắt đầu giải quyết các phương trình toán học và lúc 8 tuổi, ông đã ghi được 760 điểm ở phần thi toán học trong kì thi SAT - một trong những kỳ thi chuẩn hóa (nghĩa là mỗi đợt thi đều có dạng thức đề thi giống nhau) để đăng ký vào một số trường đại học tại Hoa Kỳ. Khi Tao 9 tuổi, ông bắt đầu học các khóa học toán trình độ cao đẳng và khi 16 tuổi, ông đã đạt tới trình độ cử nhân và thạc sĩ. Trước khi Tao đón sinh nhật thứ 21 của mình, ông đã được nhận bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton và tiếp tục học ở trường Đại học California ở Los Angeles và trở thành giáo sư ở tuổi 24. Ông có khoảng 230 công trình nghiên cứu nhưng nổi bật nhất là những đóng góp to lớn của ông với các lĩnh vực lý thuyết số học, phương trình vi phân từng phần, tổ hợp và hàm điều hòa.

4. Leonardo da Vinci.

Mô tả hình ảnh

Vinci không chỉ nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật như  "The Last Supper" và "Mona Lisa" mà còn với những công trình nghiên cứu đi trước thế giới hàng trăm năm so với thời gian ông sống. Bằng chứng là trong thời kỳ Phục Hưng, ông đã có những nghiên cứu bước đầu về cơ chế hoạt động của cơ thể người. Khi những đồng nghiệp của Vinci vẫn tin rằng thế giới này là một thế giới phẳng, ông đã đến với lý thuyết về kiến tạo địa tầng và thời gian địa lý. Những nghiên cứu của ông đã góp phần quan trọng cho công nghệ sản xuất xe tăng, máy bay, tàu ngầm, động cơ thủy lực, năng lượng mặt trời và nhiều loại máy móc khác, chẳng hạn như máy tính.


5. Albert Einstein.

Mô tả hình ảnh

Như nhiều người đã biết, Albert Einstein là một trong những thiên tài nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Năm 1999, Einstein đã được trao danh hiệu "Nhân vật của thế kỷ" của tạp chí Time. Nó được trao cho ông vì đã đưa ra khái niệm của mình về thời gian và không gian, cũng như công thức gây ra nhiều tranh cãi về mối quan hệ giữa khối lượng và năng lượng (E = mc x mc). Ông đã được trao giải thưởng Nobel Vật lý và đã tiến hành nghiên cứu toàn diện về lĩnh vực lực hấp dẫn.

Chủ đề chính: #người_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn