Huy Huy
2 năm trước

Ai mời đội bóng Thái xem trận Chung kết World Cup 2018?

Sự việc các cầu thủ đội bóng 'Lợn hoang' và huấn luyện viên Ekkapol Chantawong (25 tuổi) bị mắc kẹt trong một hang động ở Tham Luang ngày càng nhận được nhiều sư quan tâm của cộng đồng. Mới đây, vị Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã gửi lời mời họ đến dự khán trận chung kết World Cup ở Moscow - nếu họ được giải cứu kịp thời.

Khoảng 1h trưa ngày 23/6, các cầu thủ đội bóng "Lợn hoang" và huấn luyện viên Ekkapol Chantawong (25 tuổi) đi vào hang Tham Luang. Họ dự kiến sẽ chỉ trở ra sau một vài giờ thám hiểm vui vẻ, nhưng họ đã không hề trở ra vào ngày hôm đó. Giới chức địa phương bắt đầu tìm kiếm sau khi cho rằng cả đội bóng có lẽ đã bị mắc kẹt do mưa lớn chặn lối ra vào chính. Chính quyền Thái vẫn đang cân nhắc các lựa chọn khác nhau để giải thoát các cầu thủ trẻ em ở Chiang Rai, đến nay đã  gần nửa tháng.

   Chủ tịch liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã mời 12 cậu bé và huấn luyện viên hiện bị mắc kẹt trong một hang đá ngập nước ở Thái Lan đến dự khán trận chung kết World Cup ở Moscow - nếu họ được giải cứu kịp thời.

  Trận chung kết World Cup sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/7, tại sân vận động Luzhniki. Ông Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA, cho biết tổ chức này “sốt ruột theo dõi tin tức về hoạt động cứu hộ”.Trong một lá thư gửi cho Hiệp hội bóng đá Thái Lan, ông Infantino viết: “Thay mặt cộng đồng bóng đá quốc tế, tôi muốn cùng các bạn thể hiện sự cảm thông và ủng hộ sâu sắc nhất đến gia đình của các cầu thủ và huấn luyện viên, cũng như tình đoàn kết của tôi với người dân Thái Lan vào thời điểm được sự quan tâm lớn này”.

   Hi vọng là tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên trong đội bóng "Lợn hoang" sẽ sớm được giải cứu để cùng người hâm mộ bóng đá theo dõi trận chung kết World Cup ở Moscow ngày 15/7 tới.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn