huyv 🐜KIẾN THỨC THÚ VỊ 🐜BLOG TÂM SỰ 🐜MẸO HAY MỖI NGÀY

Ai Quan Tâm?

Đăng 8 tháng trước
Ai Quan Tâm?

Sự lo lắng vô thức và động lực để tách ra.

Thảm họa khí hậu, những người tự ái đói khát quyền lực, tin tức giả mạo, trộm cắp danh tính, giá thực phẩm tăng ... Cảm giác choáng ngợp đã bắt đầu tràn ngập khi bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình chưa? Bạn có cảm thấy mệt mỏi nhất định khi quan tâm không? Nếu vậy, bạn không đơn độc; sự mệt mỏi từ bi đã trở nên tồi tệ hơn đối với nhiều người sau đại dịch, dẫn đến khó ngủ, khó chịu và tê liệt. Nhiều người trong chúng ta đang ở điểm "Ai quan tâm?"

Tuy nhiên, hơn bao giờ hết, đối mặt với những thách thức hiện sinh, chúng ta cần những người có thể quan tâm sâu sắc và hành động. Chuyện gì đang xảy ra, và chúng ta có thể làm gì?

Nó dễ bị tổn thương khi chăm sóc.

Khi chúng ta quan tâm, chúng ta cho phép bản thân cảm nhận mong muốn của mình về một cái gì đó theo một cách nhất định. Nhưng ngay khi chúng ta cảm thấy khao khát của mình, thực tế đối mặt với giới hạn của chúng ta. Chúng tôi không thể đảm bảo 100% bất kỳ kết quả nào. Các lực lượng bên ngoài ý chí và nỗ lực của chúng tôi luôn đóng một vai trò trong cách mọi thứ diễn ra.

Đại dịch là một ví dụ rõ ràng về cách cuộc sống của chúng ta, thực sự là thế giới của chúng ta, có thể bị đảo lộn bởi một thứ nhỏ như vi rút. Sự chắc chắn là một điều tưởng tượng và phấn đấu để kiểm soát tối thượng là một chiến lược để từ chối giới hạn của chúng ta. Chúng ta thực sự chỉ là con người.

Đối mặt với nỗi đau khi quan tâm mà không có sự kiểm soát, một số người chuyển sang chế độ lo lắng, nơi sự lo lắng có ý thức tăng đột biến và họ chạy những bộ phim đáng sợ. Nhưng nhiều người khác không có ý thức cảm thấy lo lắng. Thay vào đó họ thoát khỏi những gì họ cảm thấy. Họ tê liệt và tránh trải nghiệm bên trong. Và kích hoạt là tình trạng bất ổn.

Báo thức của bạn đang đánh thức bạn hay bạn đang nhấn báo lại?

Bất ổn là một báo động giá trị bên trong tất cả chúng ta, có nghĩa là thu hút sự chú ý của chúng ta vào thời điểm tối ưu để phát triển. Khi chúng ta dễ bị tổn thương, tình trạng bất ổn sẽ tăng tốc độ thở, làm săn chắc cơ bắp và kích động hệ thần kinh của chúng ta.

Tình trạng bất ổn muốn đánh thức chúng ta dậy để chúng ta có thể tiếp cận sức mạnh của cảm xúc thích nghi để sống cuộc sống chân thực, kiên cường và kết nối nhất của chúng ta.

Nhưng có một nhược điểm: Bất ổn chỉ hoạt động như một lời cảnh tỉnh nếu chúng ta nhận thức nó một cách chính xác. Nếu chúng ta không làm vậy, tình trạng bất ổn sẽ đẩy chúng ta ra khỏi trải nghiệm bên trong của chúng ta. Nó báo hiệu cho chúng ta thông qua hệ thống thần kinh giao cảm và không thể phân biệt về mặt sinh lý với nỗi sợ hãi. Nếu chúng ta không nhận ra mục đích thúc đẩy tăng trưởng của tình trạng bất ổn, báo động có nghĩa là đánh thức chúng ta và đưa chúng ta vào khoảnh khắc sẽ khiến chúng ta đóng cửa và nhấn nút báo lại cuộc sống nội tâm của chúng ta.

Chúng tôi có một sự lựa chọn: Tiếp cận hoặc tránh.

( Nguồn : Pinterest )

Bất ổn là một cuộc gọi điện thoại cho chúng ta biết rằng chúng ta đang ở trên đỉnh của một thời điểm phát triển và chúng ta cần học nhạc chuông độc đáo của mình. Chúng ta cần nhận thức được cảm giác cơ thể cho chúng ta biết rằng chúng ta đang phải đối mặt với sự khao khát và giới hạn. Mặc dù chúng ta có dây để tránh bất cứ điều gì cảm thấy như sợ hãi, bất ổn là một lời kêu gọi trở về nhà và cảm nhận trong cơ thể. Chúng tôi có một sự lựa chọn: Tiếp cận hoặc tránh.

Khi chúng ta điều chỉnh những cảm giác khó chịu đó một cách chính xác, chúng ta có thể làm dịu hệ thần kinh của mình. Thông qua việc chậm lại và thực sự cảm nhận được hơi thở bị giữ lại và cơ bắp căng thẳng của chúng tôi, chúng tôi gửi một thông điệp đến cơ thể rằng nó không gặp nguy hiểm. Sự kích hoạt hệ thần kinh này không phải là mối đe dọa trực tiếp đến tính mạng và chân tay. Nó chỉ đơn giản là sự bất ổn báo trước cảm xúc, mời chúng ta về nhà và cảm nhận.

Làm những gì chúng ta có thể với những gì chúng ta có.

Cảm xúc là năng lượng có nghĩa là thúc đẩy và trao quyền cho chúng ta để chúng ta có thể thích nghi với thực tế. Chúng ta có nghĩa là có thể chấp nhận giới hạn của mình mà không sụp đổ trong tuyệt vọng và tê liệt. Chúng ta có nghĩa là có thể chuyển từ sự tức giận và đau buồn vì không thể làm mọi thứ như chúng ta muốn, đến nơi làm những gì chúng ta có thể với những gì chúng ta có.

Khi chúng ta đối mặt với giới hạn của con người, chúng ta đi ra phía bên kia với năng lượng để quan tâm và hành động. Chúng ta quan trọng và cảm nhận những người khác quan trọng như thế nào. Chúng tôi cảm thấy sống động và kết nối hơn. Mặc dù chúng ta không có quyền kiểm soát tối đa, chúng ta vẫn có thể quan tâm. Và điều đó quan trọng.

Chủ đề chính: #lo_lắng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn