Ai rồi cũng có những kẻ căm ghét mình

Cuộc sống là một chuỗi của những tháng ngày mưa - nắng, là đủ cả một chuỗi những sự việc xảy đến mà đôi khi ta không thể biết trước để điều chỉnh, cân bằng. Có những khi vì quá vội vã, ta sống quá vội vàng mà vô tình đối xử không đúng mực và cân bằng được với tất cả mọi người. Để họ lạnh lùng, dửng dưng và tị lạnh với ta qua từng ánh mắt. Nhưng cuộc sống mà, đâu phải lúc nào ta cũng được lòng tất cả mọi người, nên hãy cứ bình thản mà vượt qua bạn nhé.

1. Phải rồi, đâu phải cứ là người nổi tiếng thì mới bị căm ghét

Ta là một người bình thường, sống một cuộc sống bình thường, nhưng chỉ với một mong muốn cao thượng là giúp đỡ được nhiều người xung quanh cuộc sống của ta. Nhưng cuộc sống cũng cho ta rất nhiều loại bạn: có người tốt, có người xấu. Có người cười với ta thì cũng có những người dè bỉu ta. Họ căm ghét ta, đặt điều dìm ta xuống đáy của xã hội với những câu nói xấu vô cớ.

Đừng bận tâm về những điều người ta nói xấu sau lưng bạn, vì họ là những người chỉ bới móc những sai lầm trong đời bạn thay vì lo sửa sai lỗi lầm của chính mình (sưu tầm).

Đừng bận tâm về những điều người ta nói xấu sau lưng bạn, vì họ là những người chỉ bới móc những sai lầm trong đời bạn thay vì lo sửa sai lỗi lầm của chính mình (sưu tầm).,

2. Rồi ta ngồi lăng im, với nỗi buồn về sự đay nghiến vô cớ của họ

Rồi ta ngồi lặng im giữa những mòn mỏi của năm tháng của cuộc đời, về nỗi buồn vô cớ người ta mang lại. Ta bây giờ như một người nổi tiếng, sống bình lặng vậy mà cũng phải muộn phiền vì những scandal dở tệ, bao cái báo lá cải phát ra từ những bàn tám, khi các bà các chị nói xấu ta trên trời xuống biển...

,

Tôi buồn nản, nhưng cũng chợt nhớ đến một câu nói:" Những lời miệt thị, xúc phạm cũng giống như một lọ thuốc độc vậy, không phải cứ ai đưa là bạn sẽ cầm lên và uống cả". Như vậy, điều này có nghĩa là bạn và tôi, cả hai có quyền không bị ảnh hưởng bởi các câu nói độc địa đó, bạn có quyền nghe, hoặc quay lại chối từ.

3. Ta và những người đó, mãi chỉ còn là những người dưng.

Rồi vòng quay của cuộc đời đến, với những yêu cầu của cuộc sống, những nhu cầu ta cần thường ngày, cứ đè nặng lên đầu chúng ta, trên mỗi nhịp ngày của cả ta lẫn người. Người đâu còn thời gian để mà đặt điều nói xấu ta, và ta cũng đâu rảnh để quan tâm những điều đó. Ta và người cứ thế chỉ còn là những người dưng, đứng bên lề cuộc sống của nhau. Dẫu từng thân thiết đến mấy, khi đã chọn đi ngược qua nhau, nghĩa là đã chẳng còn liên quan, chẳng thể xóa mờ danh giới của khoảng cách, nhất là khi niềm tin cho nhau đã lỏng lẻo, phai nhạt.

,

Lời nói xấu rốt cục cũng chỉ là những gió thoảng, mây bay. Tha nỗi cho người, để lòng ta an yên, để thời gian minh chứng cho lòng tốt của ta. Có một ngày, người cũng sẽ hiểu, ta từng hi sinh vì họ, nhưng rồi ta cũng chẳng hiểu ta có lỗi gì mà họ cứ mãi rời xa ta...

4. Hãy tự vỗ vai và an ủi chính mình.

Sống ở trong cuộc đời, cả tôi và bạn cũng phải tự vỗ vai và an ủi nhau rằng, dù sống tốt, sống như thế nào, ta cũng đâu thể vừa lòng được hết tất cả mọi người, Đơn giản vì ở đời, có người tốt, có người xấu, có người thế này, có người thế khác. Nhưng kệ thôi, ta cứ sống tốt, sống đúng là chính ta, không phạm đến những thứ đạo đức mà cuộc đời không cho phép. Ta hãy cứ sống tốt, sống vì mọi người, sống và phát triển bản thân trong khuôn khổ đạo đức. Thì ta, mặc kệ những người luôn muốn căm ghét mình, ta vẫn là ta, một con người cao tự trọng, cao đạo đức, làm vừa lòng được bất kì ai khó tính khác, nếu họ là những người có đạo đức, biết nghĩ và biết cách sống thực sự bạn nhé.

,

Đừng quan tâm tới những kẻ nói xấu sau lưng bạn nhé, vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi sau lưng bạn mà thôi (sưu tầm).