DaoPhat

Air max 720 và những nhược điểm

Đăng 1 tuần trước
Air max 720 và những nhược điểm
Mọi hình ảnh trong bài viết mình đều sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau trên internet 

Air max 720 mẫu giày đặc biệt thuộc dòng giày Air max giày của hãng Nike. Với mức giá công bố từ hãng là 180 đô liệu có thực sự xứng đáng. Mình biết đã có rất nhiều bài đánh giá chi tiết dựa theo các công bố và thiết kế về mẫu này nên mình sẽ không viết đánh giá lại về mẫu giày này. Bài viết này mình sẽ tập trung đánh giá chi tiết trải nghiệm của bản thân về những nhược điểm của mẫu giày này. ( mẫu của mình là Air Max 720 Metallic Silver mình mua với giá 4 triệu 8 )

- Như ở bài Air max 720 và những ưu điểm mình đã nói  "Đôi giày ở thời điểm ra mắt được cho là một thiết kế mang tính cách mạng" bởi ở thời điểm hiện tại thiết kế đế air siêu to đã bộc lộ hạn chế rất lớn và ngay ở dòng air max tiếp theo Nike đã phải thay đổi lại cách thiết kế bộ đế của mình. Bởi phần đệm air quá to nhưng lại không được gia cố bởi phần đế đủ độ dày cộng thêm phần túi air làm nhựa theo mình chưa đủ độ bền bỉ để sử dụng ở các môi trường khác nhau.
- Đế air mình đã bị xì do như đã nói ở trên vì lớp cao su thiếu độ dày đã kiến cho các vật nhọn dễ dàng xuyên qua. ( Cách sửa các bạn có thể tham khảo ở bài viết cách sửa đế air max bị xì hơi )
- Mẫu giày này ở lô hàng mình mua theo mình đánh giá là kém hoàn thiện mặt tiếp xúc giữa phần đế và bộ đệm air vẫn còn những chổ hở nhỏ điều này sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng của riêng mẫu giày này bởi nó có thể kiến cho những phần phần mỏng của bộ đệm vô tình tiếp xúc với bề mặt đường điều này sẽ khiến cho đôi giày bị xì đi nhanh chóng (do nike sản xuất giày theo kiểu gia công bán handmade nên cũng không thể trách các lỗi nhỏ của đôi giày nhưng riêng dòng giày này mình nghĩ vẫn cần phải hoàn thiện tốt hơn ở phần đế ).

Hình ảnh mình sưu tầm của một người dùng cũng bị trường hợp tương tự


- Với độ dày tương đối của đế cao su khiến cho tuổi thọ của giày giảm sút rõ rệt nếu bạn dùng mẫu giày này để chạy bộ. Nhìn chung với phong cách chú trọng nhiều vào phần thiết kế mình cho rằng đôi giày chỉ nên được dùng để đi life stye sẽ tốt hơn.
- Đây là điểm riêng theo mình các bạn cần lưu ý nếu đang có ý định mua mẫu giày này. Phần sơn của đế giày, tùy theo phối màu sẽ có sơn lớp đế hay không, có độ bám cực kì kém. Lớp sơn trên đế giày đã có dấu hiệu bong, tróc khi mình dùng đôi giày để đi bộ đạt tới khoảng cách 20 km.
- Phần dây của mẫu mình là dây tròn khiến cho việc buộc dây rất khó khăn và kém chắc chắn.
- Mẫu thiết kế với túi khí siêu to mang lại cảm quan êm ái khi bước trên đôi giày nhưng thực tế xảm giác đi vẫn không được cãi thiện quá tốt dẫu diện tích túi khí có được nâng lên. Không nhưng vậy để phát huy tốt nhất bộ đệm air trên giày cần phải có cách bước đi chuẩn xác.

- Thiết kế ở mẫu của mình ( theo mình nghiên cứu sơ lược thì các mẫu basic sẽ có thiết kế tương tự như đôi mình ) sẽ rất bí chân do phần thân quá dày giúp tăng độ chắc chắn của mẫu giày nhưng đồng thời khiến cho đôi giày cực kì nóng. Đặc biệt nếu các bạn mang đôi giày vào mùa hè quả thực là một cực hình cho chân.
- From giày được thiết kế cố định nên mọi chuyển động của chân sẽ bị hạn chế đi rất nhiều tạo cảm giác kém thoải mái hơn so với đối thủ của nó là Ultra boost 19.
- Một điểm trừ khác là bạn sẽ khó có thể reuse lại nếu đôi giày của bạn bị xì bởi cảm giác đi khi này sẽ rất tệ. Hiện tại ở Việt Nam mình vẫn chưa tìm được một tiệm sửa giày nào nhận vá lại khi lớp đệm air bị xì.
=> Với bấy nhiêu đây nhược điểm chủ yếu đến từ phần đế air liệu có thể ngăn bạn sở hữu một đôi giày với thiết kế đẹp-độc-lạ được không hãy cho mình biết suy nghĩ của bạn.


  

Chủ đề chính: #sneaker

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn