Trung Minh 1 năm trước

Alexis Sanchez vì sao anh đang lạc nhịp ở Old Trafford

Trước khí đến với Manchester United, Sanchez ở Arsenal là một cầu thủ đẳng cấp thuộc top đầu tại Ngoại Hạng Anh, không ít lần anh đã ghi bàn vào chính đội bóng mà hiện tại anh đang thi đấu. Nhưng lý do nào đã khiến anh sa sút đến như vậy?

Khi thi đấu cho Arsenal dưới thời HLV Arsene Wenger, từ một cậu thủ không có vị trí thi đấu chính thức trong đội hình Barcelona, Wenger đã gíup Sanchez trở thành một trong những cầu thủ quan trong nhất trong đội hình Pháo Thủ bên cạnh Mesut Özil. 60 bàn thắng trong trong 122 trận thi đấu cho Arsenal chủ yếu bên cánh trái cũng phần nào nói lên khả năng sát thủ và tạo đột biến của Sanchez. Nên nhớ ở Arsenal, có những chân chuyền thượng thặng như Özil người luôn biết Sanchez đang ở đâu và lối chơi của Özil cũng rất đồng đội, có một trung phong Giroud làm tường và nhả bóng lại cho những cầu thủ khác băng lên trong một tư thế thoái mái nhất. Còn ở MU họ sở hữu một Pogba với kỹ thuật thiên phú nhưng lại tương đối cá nhân, một Lukaku tràn trề năng lượng và sức mạnh nhưng không giỏi đưa những đồng đội khác vào một cơ hội tốt nhất. 

Sau khi vứt bỏ sau lưng bản hợp đồng mới của Arsenal để ra đi và đến với MU cũng với mức lương cao nhất Ngoại Hạng Anh. Sanchez vẫn là sự ưu tiên của những đợt lên bóng của Quỷ đỏ, vẫn còn giữ được sự khát khao mỗi lần ra sân nhưng anh rườm ra và thiếu kết nối cùng đồng đội, họ không hiểu anh những cầu thủ thủ ở Arsenal, anh cũng không có những sự phối hợp theo chiều ngược lại với họ. Anh không còn xuất hiện trong những đội hình xuất sắc hay những bàn thắng đẹp mà là trong đội hình tệ nhất hay trong thống kê về số lần để mất bóng nhiều nhất trên sân. Chiếc áo số 7 huyền thoại anh khoác lên giờ thật sự quá rộng, anh ra sân không còn là sự mong mỏi mà là gánh nặng, sự thất vọng cho các cỗ động viên. Thậm chí một số cổ động viên của Quỷ đỏ còn đưa ra lời thỉnh cầu Arsenal hãy mang anh trở về Emirates trên mạng xã hội. 

Khi niềm tin đã dần cạn kiệt, khi vị trí của anh không còn được đảm bảo, chẳng ai muốn trả lương cao nhất đội bóng và cả giải đấu cho một cầu chỉ ngồi "đánh bóng" trên băng ghế dự bị. Anh chỉ còn chọn lựa thay đổi lối chơi hoặc rời khỏi Old Trafford...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...