Ấn Độ - một đất nước với những điều không phải ai cũng biết.

Châu Á là một trong những châu lục có nền văn hóa ẩm thực phong phú và rất độc đáo so với những châu lục khác. Mang trong mình một nét đẹp truyền thống của xứ hoa anh đào phải kể đến Nhật Bản hay sự đa dạng về ẩm thực của đất nước với kiến trúc cổ kính của những ngôi chùa- Thái Lan. Và không thể quên nhắc đến đất nước Ấn Độ với sự đa dạng về tôn giáo tín ngưỡng cùng sự thơ mộng và linh thiêng của dòng sông Hằng. Nghe đến đây tôi muốn đến ngay đất nước Ấn Độ, còn bạn thì sao nào?!

Ấn Độ là một đất nước mà con người nơi đây có lối sống rất đỗi truyền thống, người Ấn tôn sùng những vị thần linh nhưng nhiều nhất có lẽ là những vị thần của đạo Hinđu. Có thể bạn đã biết về những điều đó lâu rồi, nhưng liệu bạn đã biết hết tất cả về người Ấn. Chắc chắn là chưa đâu! Hãy cùng tôi tìm hiểu, chắc chắn chính bạn cũng phải ngạc nhiên cho mà xem. 

1. Đạo Phật không tồn tại ở đất nước Ấn Độ.

1. Đạo Phật không tồn tại ở đất nước Ấn Độ. , Người Ấn Độ đang cầu nguyện phước lành cho con của họ.

Trên phim ảnh chắc có lẽ không mấy xa lạ khi đột nhiên bạn chuyển kênh mà bắt gặp hình ảnh người Ấn Độ đang cầu nguyện phước lành từ thần Vishnu, thần Shiva,...nhưng đừng vì thế mà cho rằng họ không tôn thờ các tôn giáo nào khác, ngoại trừ đạo Hinđu. Người Ấn vẫn theo tín ngưỡng Phật giáo hoặc có thể là Thiên chúa giáo, Bà la môn một cách bình thường nhưng so với đạo Hinđu thì có lẽ sẽ thấp hơn rất nhiều. Bởi vì theo người Ấn thì truyền thuyết xây dựng nước nhà từ thuở xơ khai thì là do các vị thần Hinđu giúp sức nên mới thịnh vượng. Mà bạn biết không trong các vị hoàng đế của Ấn Độ thì có một vị đã cho xây dựng chùa để theo khuynh hướng phật pháp là từ bi đó không ai khác là vị hoàng đế kiệt xuất Ashoka của triều đại Maurya. Điều này cũng chứng tỏ rằng phim ảnh không phải lúc nào cũng chính xác 100% bạn nhé!

  

2. Những vị Bà la môn của Ấn Độ sẽ luôn dự đoán chính xác về tương lai của bạn.

2. Những vị Bà la môn của Ấn Độ sẽ luôn dự đoán chính xác về tương lai của bạn.  , Một vị Bà la môn được mời tới nhà để cầu nguyện từ một ngọn núi phía Bắc Ấn Độ.

Khi đặt chân đến Ấn Độ, bạn sẽ không khó để bắt gặp những vị được cho là "cao tăng đắc đạo" trên những ngõ đường của thành phố lớn như Mumbai hay người Ấn gọi họ với cái tên tôn trọng hơn đó là Bà la môn. Những vị Bà la môn này được cho là có khả năng tiên đoán tương lai như đồn thổi từ ngàn xưa. Họ để râu tóc thật dài rồi búi đuôi tóc lên thật cao như các nhà tiên tri của người Ấn Độ trong lịch sử rồi cũng mặc quần áo như thế. Nhưng bạn đừng lầm tưởng họ có khả năng biết trước tương lai của bạn thật. Lừa đảo ấy! Không ai có sức mạnh ghê ghớm đến thế, đó chỉ là kiếm miếng cơm manh áo thôi. Nên nếu có dịp đến Ấn Độ thì đừng ngạc nhiên khi có một người mình không quen biết tiếp cận dự đoán tương lai sang hay hèn cho bạn nhé! Nếu có một ít tiền hãy cho họ, còn không thì thôi bạn có thể cười cười cho vui, đừng quên cảm ơn sau đó bạn có thể rời khỏi. Đó là hiện thực của xã hội Ấn Độ nhưng vẫn có thể có những vị Bà la môn thật mà họ sống ở trên núi cơ, họ không nói chuyện viễn vong. Nhưng họ có thể cho bạn những lời khuyên hay để sống hạnh phúc và có ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Còn hiểu tiếng Ấn Độ hay không thì còn tùy thuộc vào bạn nữa!

3. Ở nước Ấn Độ không có chuyện bạo động hay khủng bố xảy ra.

3. Ở nước Ấn Độ không có chuyện bạo động hay khủng bố xảy ra., Bạo động xảy ra như "ăn cơm bữa" tại Ấn Độ.

Bạn nghĩ chỉ có những nước có nền kinh tế phát triển như Mĩ, Anh thì mới có khủng bố còn sống bình thường, tự cung tự cầu như Ấn Độ thì chả có gì phải lo cả. Thế nhưng do yếu tố lãnh đạo hoặc có thể là do cuộc sống làm lụng quá khó khăn lại không được chính phủ giúp đỡ được gì nhiều nên sinh ra nhiều cuộc bạo động vũ trang hoặc là các  cuộc khủng bố tàn phá đất nước và con người nơi đây. Nếu bạn đến Ấn Độ rồi thì chắc chắn bạn sẽ thấy lực lượng cảnh sát túc trực 24/24 ở các khu tham quan du lịch hoặc các nơi đông đúc để kiểm soát hành lí mang vào. Đặc biệt là ở các tòa nhà chính phủ thường xuyên có bạo động xảy ra. Vì vậy bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đảm bảo an toàn khi có ý định đến Ấn Độ. Bạn nhé!