Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

Ăn khế trả vàng phiên bản hiện đại: Gieo nhân nào gặt quả ấy

Câu chuyện có thật dưới đây sẽ giúp bạn ngộ ra rất nhiều điều về luật nhân quả. Hãy cùng đọc 'Ăn khế trả vàng' phiên bản hiện đại: Gieo nhân nào gặt quả ấy nhé.

Câu chuyện Ăn khế trả vàng "ăn một quả trả cục vàng" có vẻ không còn là chuyện cổ tích nữa. Ngoài đời thực, tại nước Mỹ có một cô bé đã được những chú quạ mang tới những món quà bất ngờ khi để dành phần ăn trưa của mình cho quạ. Sức mạnh từ hạt giống tốt của lòng yêu thương đã khiến cho loài vật vô tri cũng phải “biết ơn”.

Với những cô bé gái 8 tuổi, hoạt động yêu thích là trao đổi vòng đeo tay hoặc các món quà nhỏ cùng bạn bè và người thân. Nhưng trường hợp của Gabi Mann, sống tại Seattle, Washington lại nhận được quà từ… những con quạ trong vườn. Gabi thường rắc đậu phộng cho những con quạ hay ghé xuống trước cửa nhà mình và đổi lại chúng đã tặng lại cho cô bé những phần quà đặc biệt. 

Ăn đậu phộng – trả 1 món quà

Mối quan hệ đặc biệt giữa cô bé và những chú chim kì lạ này bắt đầu vào năm 2011 khi cô vô tình làm rơi đồ ăn. Những con quạ bắt đầu quẩn quanh gần nhà với hy vọng có thể nhặt được các mảnh vụn mà Gabi để lại.

Đến tuổi đi học, cô bắt đầu cho chúng ăn từ suất ăn trưa của mình. Kể từ đó những chú chim bắt đầu xếp hàng dài đợi Gabi khi cô bắt đầu xuống xe bus từ trường về nhà. Hai năm sau, Gabi và mẹ cô bé bắt đầu đặt thức ăn ở ngoài vườn và đổ đầy nước vào máng đựng nước và đậu phộng vào máng đồ ăn. Đổi lại những con quạ cũng để lại trên các máng ăn những đồ vật nhỏ như chiếc bóng đèn hỏng, bông tai, mảnh đồ chơi Lego hay những hạt thủy tinh.

Đặc biệt, có lần quạ đã mang đến cho Gabi một bộ sưu tập hơn 70 chuỗi hạt lấp lánh bao gồm: khuy, mẩu kim loại và các mảnh nhựa màu sắc rực rỡ. Trong số những món quà quý giá đó thì món quà mà Gabi ấn tượng nhất chính là món quà hình trái tim bằng ngọc trai. Cô phát biểu trên đài The Bitter Sweet Life và BBC rằng: “Món quà cho thấy những con quạ đã yêu quý cháu như thế nào. Chúng đem tặng cháu tất cả những thứ đặc biệt mà chúng có thể tìm thấy được”. Gabi đã giữ và dán nhãn cho tất cả những đồ vật ấy rồi sắp xếp chúng theo sở thích của cô. Cô bé nói: "Cháu nghĩ là chúng biết được màu sắc yêu thích của cháu là màu xanh. Chúng cũng biết rằng cháu thích Lego và những thứ lấp lánh".

Lòng biết ơn từ loài vật

Quạ được cho là loài vật rất thông minh, có khả năng giải quyết được những vấn đề phức tạp để tìm kiếm thức ăn. Các chuyên gia nói rằng Quạ thường hình thành liên kết mạnh mẽ đối với những người hay cho chúng ăn nhưng bên cạnh đó cũng có liên kết đối với những người mà chúng coi là mối đe dọa. Nếu một người vô tình ném đá vào bầy quạ thì chắc hẳn sẽ thấy mình luôn bị chúng vây quanh trong nhiều tuần hoặc thậm chí là nhiều năm sau đó.

[qctrai]

Tuy nhiên, câu chuyện đáng kinh ngạc nhất là cách mà những con quạ đã trả lại nắp kính máy ảnh cho mẹ Gabi khi cô vô tình bỏ quên nó trong một dịp ra ngoài để chụp ảnh. Cô nói: "Khoảng một tiếng sau tôi đã ra ngoài để tìm lại nắp kính thì thấy một con quạ đã để nó lại trong máng đựng nước. Điều này thật sự ấn tượng. Chắc chắn chuyện này là có chủ ý, chúng theo sát chúng tôi mọi lúc". Gabi tin rằng mối quan hệ của mình với những con quạ đã đem lại cho cô bé một sự liên kết mạnh mẽ đối với thế giới tự nhiên. Cô bé thường rất bảo vệ những món quà được tặng và không cho phép bất cứ ai chạm vào nó.

Bạn thân mến, bất kỳ một thành quả hay điều tuyệt vời nào trong cuộc sống đều đến từ những điều mà bạn “gieo” hàng ngày. Bằng cách này hay cách khác, thì những việc tốt bạn làm cho ai đó sẽ được “gặt” lại từ chính người ấy hoặc một điều may mắn nào khác. Và chúng ta cần phải thừa nhận một điều rằng, MAY MẮN KHÔNG PHẢI SỰ NGẪU NHIÊN, đó là quy luật của việc bạn đã “gieo” một “hạt tốt” tại thời điểm nào đó và bây giờ bạn đã được nhận trái ngọt lành. Ngược lại, những đau khổ hay phiền muộn hôm nay có thể là kết quả của “những hạt xấu” bạn đã gieo phải. 

Theo webtretho

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...