Ăn mày cũng trở thành một nghề thu nhập cao

Xã hội gần đây xuất hiện thêm một nghề mới, đó là nghề “ăn mày”. Đừng nghĩ đây là một nghề tầm thường mà những người ăn mày còn sành điệu và dùng hàng sang hơn

Xã hội gần đây xuất hiện thêm một nghề mới, đó là nghề “ăn mày”. Đừng nghĩ đây là một nghề tầm thường mà những người ăn mày còn sành điệu và dùng hàng sang hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Mới đây, Trung Quốc sục sôi lan truyền chóng mặt những hình ảnh ghi nhận về một nam thanh niên ăn mày “sành điệu”, khi anh đã quyết định bỏ ra hơn 12.000 tệ để mua 2 chiếc iPhone 6 Plus. Một bình luận cho rằng : “Có lẽ đây là anh chàng ăn mày sành điệu nhất Trung Quốc, biết dùng cả hàng hiệu có khác”.

ảnh ăn mày,nghèo khổ,nghệ thuật ăn mày,ăn xin

Ăn mày chịu chơi mua 2 iPhone 6 Plus

Ăn mày dường như đã trở thành một nghề mà thu nhập không hề nhỏ. Vài tháng trước, Gã ăn xin có thu nhập 30 triệu đồng/tháng ngày đi ăn xin, tối đi Nouvo ăn nhậu đã bị vạch mặt về trò tiểu sảo kiếm tiền từ lòng thương hại người khác. Tưởng gã đổi nghề, nay lại thấy trên đường Tôn Đức Thắng- Cát Linh  với bộ dạng quần áo rách rưới, hai chân lở loét bốc mùi, gương mặt hốc hác và đôi nạng lê từng bước khó nhọc xuống lòng đường để ăn mày. Những trò giả dạng, kiếm tiền từ mồ hôi sương máu của người khác như này cần loại bỏ và cạch mặt sớm.

ảnh ăn mày,nghèo khổ,nghệ thuật ăn mày,ăn xin

Ngày đi ăn xin, tối đi Nouvo ăn nhậu

Gần đây xuất hiện nhiều  những kẻ xin ăn giả dạng người cao tuổi bán tăm bông, tu sĩ khất thực, người mắc bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật lê lết trên đường phố… để xin tiền, làm ảnh hưởng đến hình ảnh thành phố và đất nước. Vì vậy, việc giải quyết tình trạng trên là một việc làm cần thiết.

Thành phố Hồ Chí Minh mới đây kêu gọi người dân không cho tiền trực tiếp người ăn xin, mà nên đóng góp thông qua các tổ chức đoàn thể, các tổ chức từ thiện xã hội. Đây là một hành động thiết thực giúp đỡ những người nghèo thực sự, nhưng bên cạnh đó không phải ai cũng sẵn sàng giúp đỡ họ nên những người nghèo khổ cần sự giúp đỡ lại bơ vơ. Đó là một tình trạng khó khăn loạn hướng giải quyết giữa thực hư lẫn lộn.

“Mốt” ăn mày đang xâm nhập và trở thành một nghề trong cuộc sống hiện nay và lương thu nhập từ nó là không hề nhỏ. Nhiều người tốt đang bị lợi dụng lòng tin và có hay không một hướng giải quyết?

Hoàng Trang