Tuti 3 năm trước

Ăn sáng đúng cách cho trẻ - bạn đã biết?

Bữa sáng không phải cứ ăn là tốt, nếu ăn không đúng cách thậm chí còn làm ảnh hưởng tới việc học của trẻ.

Trong ba bữa chính trong ngày, bữa sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất để cung cấp năng lượng tối đa cần thiết để khởi đầu một ngày mới tràn đầy sức sống. Hãy cùng tìm hiểu ăn sáng đúng cách, đơn giản và khoa học nhất cho trẻ. 

Có thể nói, ăn sáng với bột yến mạch trộn lẫn với sữa tươi, bên trong có mùi vị hoa quả, lại chứa đủ chất dinh dưỡng của yến mạch nguyên hạt là một bữa ăn sáng cung cấp đủ năng lượng cho trẻ. Đối với trẻ phải dùng bữa sáng trong thời gian ngắn là rất thích hợp, cách ăn này tốt hơn nhiều so với việc chỉ cho trẻ dùng một cốc sữa.

Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt chứa vitamin B, có tác dụng tăng đường sự trao đổi chất và tinh lực cho cơ thể. Khi chúng được hấp thụ vào cơ thể vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể tràn đầy sức sống cả ngày.

Tạp chí ẩm thực của Mỹ đã nghiên cứu "Khay ăn của tôi". Trong khay ăn gồm bốn loại: rau, trái cây tươi, các loại ngũ cốc nguyên hạt và prô-tê-in. Ví dụ như bột yến mạch, bánh mì làm từ bột lúa mạch, ngô... đều là những loại ngũ cốc nguyên hạt; trứng luộc, trứng ốp la cung cấp prô-tê-in, các loại trái cây có vị ngọt thông thường trẻ đều thích; rau có thể chọn cà chua hay rau củ cắt nhỏ, thông thường ít trẻ từ chối.

Có thể dùng bánh mì gối kẹp trứng, sa lát rau củ, rưới thêm ít sữa chua và mật ong. Nếu sợ trẻ ăn bị ngấy, có thể cắt miếng bánh mì gối thành từng miếng dài nhỏ hơn cũng là một cách tạo sự mới mẻ cho món ăn.

Tự làm cơm nắm đầy đủ rau, thịt, cá.

Bạn có thể cắt nhỏ rau chân vịt trộn lẫn với cơm trắng, dùng rong biển gói thành từng miếng sushi. Bên trong sushi có thể cho thêm ít ngô ngọt, cá ngừ đóng hộp, trứng chiên cắt dạng sợi, thịt băm...tùy theo sở thích của trẻ.

Nếu chẳng may các bà mẹ ngủ quá giấc, sáng dậy không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng tươm tất. Các mẹ có thể dùng cơm trắng hay ít thức ăn còn thừa từ tối hôm trước để làm cơm nắm, mất thêm ít phút xào thêm đậu cô ve hay ít thịt băm... làm nhân cơm nắm là có ngay một bữa sáng vừa đơn giản, vừa đủ dinh dưỡng cho trẻ.

Hiện nay do sự tiện lợi của các thực phẩm được bày bán sẵn đã phần nào giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị bữa sáng cho trẻ. Thế nhưng lời khuyên cho các bà mẹ là không nên chọn những thực phẩm quá nhiều chất béo: ví dụ như bánh mì có chất béo cao... Đồ uống thì không nên chọn đồ uống chứa nhiều đường có bọt khí như cô-ca, sữa tươi hay sữa đậu nành... là những đồ uống truyền thống tốt cho sức khỏe của trẻ hơn.

Các bà mẹ hãy giúp trẻ khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng với một bữa ăn sáng đơn giản, khoa học mà tốt cho sức khỏe. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...