Nguyễn Thị Thu Thủy 5 năm trước

Ăn Sushi trên cơ thể người khỏa thân – Một hình thức kinh doanh “ám mụi” ?

Ăn sushi trên cơ thể người khỏa thân, được xuất phát từ một nghệ thuật cổ của Nhật Bản có tên Nyotaimori, Nyotaimori cũng được xem là một nét văn hóa truyền thống của người Nhật Bản

Ăn sushi trên cơ thể người khỏa thân, được xuất phát từ một nghệ thuật cổ của Nhật Bản có tên Nyotaimori, Nyotaimori cũng được xem là một nét văn hóa truyền thống của người Nhật Bản

Giống như trang phục Kimono, đấu võ Sumo… Nyotaimori, được hiểu như một nét ẩm thực nghệ thuật được biểu diễn trên cơ thể người khỏa thân, không phải sự dung tục bề ngoài mà ta nhìn lướt qua. Người thực hiện nghệ thuật này là các Geisha, thực tế sư biểu diễn của họ là kiên nhẫn nằm bất động nhiều giờ đồng để các nghệ nhân trang trí, đặt sushi lên cơ thể và chờ thực khách thưởng thức sushi trên cơ thể họ - Geisha biến mình trở thành những “khay thức ăn sống”.

Mô tả hình ảnh

Ngày nay, Nyotaimori đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ăn sushi trên người khảo thân được biết đến như là một nền kinh doanh đắt đỏ tại các nhà hàng. Nyotamori đã trở nên thú vị đối với những người thưởng thức, họ xem hình thức ăn sushi trên cơ thể người khỏa thân như một nghệ thuật giống như xem tranh khỏa thân, mặc dù trước đó đã có những chê trách và phê phán kịch liệt về hình thức ẩm thực này.

Mô tả hình ảnh

Bên cạnh sự tán thưởng là những câu nói và những cách nhìn có phần hết sức “ám mụi” của những thực khác, đặt biệt là những của nhà hàng phương Tây, khi sự dung tục ở nơi đây đã quá phổ biến. Họ nói về những người phụ nữ và đàn ông khỏa thân được trang trí sushi trên người và đặt biệt là những bộ phận nhạy cảm của họ được trang trí bởi những hình thức lạ như được che bằng hoa phong lan, hay tàu lá và cánh hoa, gây cảm giác tò mò.

Mô tả hình ảnh

Rõ ràng chúng ta nên có những cách nhìn tích cực về hình thức ẩm thực nghệ thuật này, thay vì là chê khen, và dành cho nó những câu nói khiếm nhã. Hãy để nét văn hóa này được tồn tại và phát triển theo đúng hướng thẩm mỹ của nó, đáng được trân trọng như những môn nghệ thuật khác, đúng với ý nghĩa của Nyitamori – “Cơ thể được trang điểm của một người đàn bà” – sự biểu hiện của sự phục vụ đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn