Ái Nhân 6 tháng trước

Ăn thôi cũng kiếm được tiền?

Có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ngồi ăn như vậy thôi cũng kiếm được tiền. Nhưng liệu sự thật có phải như vậy không?

Dạo gần đây Youtube nổi lên rất nhiều những kênh chuyên về ăn uống, họ chia sẻ những món ăn mới, lạ. Đồng thời, có nhiều bạn còn ăn một lượng lớn thức ăn, vừa ăn vừa nói chuyện với mọi người theo hình thức mukbang của Hàn Quốc. 

Việc lập kênh Youtube để kiếm tiền hiện nay không còn xa lạ gì với mọi người. Hầu như ai cũng có thể làm được điều này nếu có đam mê và quyết tâm thực hiện. Bởi vì muốn có được lượng người xem đủ để bật chế độ kiếm tiền là không dễ, bên cạnh đó còn phải suy nghĩ ý tưởng liên tục để làm mới kênh, làm cho người xem không thấy chán. Để làm được điều đó, đòi hỏi người tạo ra kênh phải có những sáng tạo riêng, nội dung video phải đánh vào sự tò mò của người xem.

Có rất nhiều chủ đề ví dụ như về làm đẹp, vlog hàng ngày, dạy nấu ăn,…Nhưng có một chủ đề mà nhiều người nghĩ rằng có thể dễ dàng thực hiện, đó là: Ăn. Tuy nhiên, thực tế thì không hề dễ dàng như mọi người nghĩ. Bạn không thể nào chỉ có ngồi ăn thôi cũng kiếm được tiền, mà thực tế bạn phải đổ công sức cũng như tiền bạc vào nó rất nhiều.

Ban đầu, có thể bạn sẽ chẳng nhận được gì mà còn tốn rất nhiều chi phí cho việc mua đồ ăn. Mà các món ăn cũng phải thay đổi, hấp dẫn đối với người xem. Mọi người sẽ không cảm thấy hứng thú nếu bạn chỉ ngồi ở nhà ăn cơm nhà bình thường. Thị hiếu của người xem dạo gần đây là xem người Việt ở nước ngoài ăn những món trên đất nước đó, cũng như những món độc lạ. Ăn một số lượng lớn sẽ kích thích người xem nhiều hơn. Nhưng ngoài việc ăn như thế ra, người đó cũng phải chi rất nhiều tiền cho việc mua thức ăn, chế biến. Và tức nhiên sẽ bỏ công quay, dựng để cho ra một video chất lượng cho mọi người. Việc lập một kênh riêng sau đó chia sẻ cuộc sống của mình như thế đôi khi sẽ có những ý kiến trái chiều, và người làm video phải chấp nhận những lời chửi mắng, nếu có. Bình luận ác ý sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới một con người, tôi nghĩ rằng các bạn cũng hiểu được điều đó. 

Ăn với số lượng lớn còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người đó, nếu ăn quá cay, quá chua để thu hút người xem. Có thể trông họ đang ăn rất ngon miệng nhưng thực sự có thể không ngon như thế, nhưng người xem nhìn thấy cách họ ăn cũng cảm thấy muốn thưởng thức món ăn đó. Vì thế, một số nhãn hàng sẽ tìm đến người có lượt view cao để thuê quảng cáo thức ăn cho họ. Đó cũng là nguồn thu nhập thứ hai của những Youtuber. 

Công việc nào cũng sẽ có những mặt lợi cũng như mặt hại, và có sướng có khổ riêng, chắc chắn là như thế rồi. Quan trọng là công việc đó có thể đem lại năng lượng tích cực cho mọi người hay không. Chúng ta có thể bắt đầu lập một kênh Youtube để kiếm tiền, nếu bạn có đam mê cũng như khả năng sáng tạo. Nhưng việc gì cũng hãy nghĩ đến sức khỏe bản thân, cũng như người xem. Đừng vì mục đích câu view mà lan truyền văn hóa xấu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...