1 năm trước

Ăn uống để thụ thai

Ăn trứng được chế biến theo cách riêng có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn.

Vừng đen 50 g đem nghiền nhỏ, thêm 50 g gạo nấu thành cháo là mộttrong những món ăn có thể cải thiện được việc khó thụ thai ở phụ nữ. 

Phụ nữ sau khi kết hôn khoảng 2 năm trở lên, không dùng cácbiện pháp tránh thai, công năng của bộ phận sinh dục bình thường mà vẫn khôngthể mang thai là những người khó mang thai. Người ta chia làm hai loại bệnh: công năng tính và khí chấttính. 

Khí chất tính thì không thể trị được, còn công năng tính chỉcần tìm nguyên nhân gây bệnh, kiên trì chữa trị, kết hợp với việc lựa chọn cácmón ăn phù hợp là có thể mang thai. 

- Trứng gà tươi 1 quả, đập dập 1 lỗ nhỏ, nhét 1,5 g hoa hồngvào trong, trộn đều rồi chưng cách thủy. Ngày thứ hai sau kỳ kinh thì bắt đầuăn, mỗi ngày ăn 1 quả, liên tục trong 9 ngày. Sau đó đến ngày thứ hai của chu kỳ kinh thứ 2 lại bắt đầu ăn,kiên trì trong 3-4 tháng là có thể có thai. 

- Thịt chim sẻ 3 con, trứng chim sẻ 30 quả, hạnh đào nhân (30 hạt), đem tất cả hầm kỹ. Có thể trị bệnh đau lưng, đau bụng kinh, phụ nữ khómang thai. 

- Hạnh đào nhân 250 g, hải mã 30 g ngâm rượu rồi uống có thể bổtrợ tốt cho những phụ nữ khó đậu thai. 

- Gà 1 con, cẩu khởi 250 g, nấu chín rồi ăn tuần 2 lần. 

- Tử hà sa 1 củ, rửa sạch, hạnh đào nhân 300 g, nấu thành canhăn, mỗi tuần 1 lần. Bài thuốc này ngoài tác dụng bổ khí dưỡng huyết còn có tác dụngbổ thận. Tử hà sa có tác dụng thúc đẩy sự phân tiết của tử cung và tuyến sữa,có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của buồng trứng. 

- Gừng tươi 500g, đường đỏ 500 g. Bài thuốc này thực hiện trongmùa hạ hoặc mùa thu là tốt nhất. Gừng tươi rửa sạch, thái miếng mỏng, nghiền nát sau đó chođường đỏ vào chưng trong 1 giờ, để nguội đem phơi nắng đủ 3 ngày, sau đó lạiđem chưng lại rồi lại đem phơi, tổng cộng 9 lần chưng 9 lần phơi nắng; mỗi ngàychưng, phơi 3 lần. Bắt đầu dùng vào ngày đầu tiên của kỳ kinh, mỗi lần 1 thìa càphê, ngày 3 lần, liên tục trong 1 tháng, không được gián đoạn, khi dùng thuốccấm kỵ quan hệ vợ chồng. 

- Đuôi hươu hoặc đuôi chó 100 g, đương quy 30 g, cẩu khởi tử 15g, hoàng kỳ 15 g, gừng tươi 3 lát, gà mái non 1 con khoảng 800 g. Hầm gà cùngnhững vị thuốc trên, đun nhỏ lửa cho đến khi gà nhừ là có thể ăn được. Ăn nhiều lần có thể bổ huyết, ích khí, tốt cho tử cung. Dùng đểtrị bệnh những phụ nữ huyết hư thể nhược, tử cung hàn lạnh, khó mang thai vànam giới bị chứng bất lực. 

- Gà 1 con, hạnh nhân 500 g, nấu chín ngày ăn 3 lần.- Táo đỏ 50 g, lạc nhân 100 g, cho nước vào đun nửa giờ, chothêm 50 g đường là có thể dùng được. 

- Hoàng kỳ nấu cùng canh gà để ăn. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn