Nguyễn Giang Nam 4 năm trước

Ăn uống kén chọn có thể là dấu hiệu của bệnh tâm thần ở trẻ nhỏ.

Theo một số nghiên cứu, một số trường hợp ăn uống ở trẻ em cầu kỳ, kén chọn có thể là một dấu hiệu của bệnh tâm thần nghiêm trọng

Trẻ nhỏ thường được biết đến là kén chọn khi ăn - nhưng có thể là một sai lầm khi nó xảy ra nhiều hơn một giai đoạn phát triển đi qua.

Trong một số trường hợp ăn uống cầu kỳ có thể là một dấu hiệu của bệnh tâm thần nghiêm trọng, theo một nghiên cứu.

Theo các nhà nghiên cứu, mức độ lựa chọn vừa phải trong ăn uống thậm chí có liên quan với mức độ cao hơn của bệnh trầm cảm và lo âu.

Mô tả hình ảnh

Họ đã nghiên cứu hơn 3.000 trẻ em từ 2 đến 6 tuổi một cách chặt chẽ để tìm sự liên quan của bệnh trầm cảm đến việc ăn uống kén chọn. 

Những người ăn có chọn lọc nhất là nhiều hơn gấp hai lần những người ăn bình thường có thể chẩn đoán trầm cảm.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Nancy Zucker cho biết: Các câu hỏi cho nhiều bậc cha mẹ và các bác sĩ là: khi kén ăn thực sự là một vấn đề?

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nhi khoa cho thấy rằng từ 14% đến 20% các bậc cha mẹ cho biết con của họ thường xuyên hoặc luôn luôn ăn chọn lọc.

Trong số này, gần 18% được phân loại là vừa phải cầu kỳ. Khoảng 3% được phân loại như là chọn lọc nghiêm trọng - với một chế độ ăn uống hạn chế so với người khác.

Trẻ em có cả thói quen ăn uống vừa phải và chọn lọc nghiêm trọng thường hiển thị các triệu chứng lo âu và các vấn đề tâm thần khác. Tiến sĩ Zucker, Giám đốc Trung tâm Duke cho Ăn Rối loạn tại Mỹ, nói thêm: "Những trẻ em ăn uống kén chọn và quá hạn chế sẽ bắt đầu gây ra nhiều vấn đề.

Mô tả hình ảnh

Rắc rối có thể có nhiều hình thức khác nhau. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ, hoạt động xã hội, và các mối quan hệ cha mẹ với con cái".

[qcngang]

Trẻ có thể cảm thấy như không ai tin tưởng chúng và cha mẹ có thể cảm thấy bị đổ lỗi cho các vấn đề.

Rõ ràng rằng không phải tất cả trẻ em bị ăn có chọn lọc mãn tính ở tuổi trưởng thành.

Nhưng vì ăn uống chọn lọc khiến trẻ sẽ bị suy giảm trong sức khỏe của chúng hiện nay. Do đó chúng ta cần phải bắt đầu phát triển những cách để giúp các bậc cha mẹ và các bác sĩ cần biết khi nào và làm thế nào để can thiệp."

Một số trẻ em từ chối ăn có thể có sự nhạy cảm cao, khiến chúng bị choáng ngợp bởi mùi, kết cấu và hương vị của các loại thực phẩm nhất định.

Các vấn đề khác dẫn đến ăn uống chọn lọc là 'sự lo lắng của các bà mẹ' và 'mâu thuẫn gia đình xung quanh vấn đề thực phẩm'.

Trẻ ăn chọn lọc cũng có nhiều khả năng là do một người mẹ là người lạm dụng chất.

Một trải nghiệm xấu với một thực phẩm mới nào đó có thể làm trẻ lo lắng và không tin tưởng.

Các tác giả của nghiên cứu nói rằng 'ăn uống kén chọn' và hạn chế bây giờ là lỗi thời và đề nghị nó được phân loại lại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...