Hồ Vân Anh 4 năm trước

Ẩn ý đằng sau những Logo nổi tiếng thế giới

Đằng sau logo của các nhãn hàng nổi tiếng là những thông điệp "cao siêu" đôi khi bạn không thể hiệu được. Tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ cảm thấy người sáng tạo ra logo này chắc phải "thần thánh" lắm.

Đằng sau logo của các nhãn hàng nổi tiếng là những thông điệp "cao siêu" đôi khi bạn không thể hiệu được. Tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ cảm thấy người sáng tạo ra logo này chắc phải "thần thánh" lắm. Hãy cùng giải mã những bí mật đằng sau những logo nổi tiếng nhé!

1. Coca - Cola

Thông điệp cao siêu không phải dễ phát hiện ra, đặc biệt là trong những logo nổi tiếng nhất chúng ta thường nhìn thấy mỗi ngày. Logo nổi tiếng và phổ biến nhất là của Coca -Cola, Đây không phải là ý định ban đầu của nhà sản xuất, nhưng ngay khi họ nhận ra sự trùng hợp thú vị này, một chiến dịch quảng bá nhắm vào Đan Mạch – đất nước được mệnh danh là “Vương quốc hạnh phúc” ngay lại tức được triển khai với thông điệp: “mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui”.Nó thể hiện ở chỗ Coca - Cola dùng phông chữ màu trắng, mỗi chữ "O" đều gạch chéo để đại diện cho lá cờ của Đan Mạch

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Hãng Spartan Golf Clubs

Với logo này bạn có thể nhìn ra trong vòng 1 giây, bạn sẽ thấy rõ ràng có hai hình ảnh. Một mặt nó trông như chiếc mũ của chiến binh Spartan, mặt khác nó lại như hình ảnh của một golf thủ đang vung gậy.

Mô tả hình ảnh

3. Vườn thú Pittsburgh

Đó là Pittsburgh Zoo ở Pennsylvania. Chỉ cần lùi xa màn hình một chút, bạn sẽ thấy hình ảnh khỉ đột gorilla và sư tử tạo nên từ khoảng trống hai bên thân cây.

Mô tả hình ảnh

4. Mặt cười Goodwill's

Tổ chức từ thiện này sử dụng một mặt cười ở logo ngụ ý rằng, họ sẽ khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Biểu tượng này cũng sẽ một lần nữa được "nhắc lại" nếu bạn để ý đến chữ "G" trong tên của "Goodwill".

Mô tả hình ảnh

5. Amazon

Thật thông minh và sáng tạo!!!! Logo của Amazon có hai ý nghĩa. Thứ nhất là các mũi tên chỉ từ A - Z đề cập đến tất cả mọi thứ đều có trên trang web này. Trong khi đó biểu hiện nụ cười hài lòng giấu bởi mũi tên vàng chếch lên phía trên.

Mô tả hình ảnh

6. Sony Vaio

 Dòng laptop nổi danh có logo hết sức độc đáo, nó không chỉ thể hiện tên của thiết bị mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa thú vị. Trước hết là chữ "V" và chữ "A" được trình bày như một tín hiệu Analog, trong khi chữ "I" và chữ "O" lại đại diện cho số 1 và số 0 - tiêu biểu cho lĩnh vực kỹ thuật số.

Mô tả hình ảnh

7.Bronx Zoo

Là vườn thú nổi tiếng nằm ở New York, Mỹ. Khi quan sát logo của nó, bạn sẽ dễ dàng nhận ra hình hươu cao cổ và các loài chim. Không chỉ có vậy, nếu bạn để ý đến khoảng trống tạo ra bởi những chiếc chân của hai chú hươu, bạn sẽ thấy hình ảnh những tòa nhà chọc trời nổi tiếng ở New York.

Mô tả hình ảnh

8. Baskin Robbins

 Logo mới được tạo ra nhằm mục đích “thể hiện được niềm vui và năng lượng của Baskin-Robbins”. Trong logo cũ, số “31” xuất hiện với một cung tên đơn giả gợi ý về cái thìa xúc kem và được đặt ngay cạnh tên hãng. Còn trong logo mới, bạn có thể thấy rằng số “31” v ẫn được giữ lại, nhưng nó được hình thành bởi những phần màu hồng của hai chữ cái “B” và “R” trong tên của hãng này.

Mô tả hình ảnh

9. LG Electronics

Biểu tượng của LG mang ý nghĩa vô cùng lớn lao. Các chữ cái “L” và “G” đặt trong vòng tròn tượng trưng cho thế giới, tương lai, tuổi trẻ, nhân loại, và công nghệ. Ngoài ra, nó đại diện cho những nỗ lực của LG để duy trì mối quan hệ gần gũi với khách hàng trên thế giới.

Mô tả hình ảnh

10. Tostitos

2 chữ “T” trong logo đước cách điệu giống với 2 người bạn đang chia sẽ một mảnh khoai tây chiên và nước sốt. Ý nghĩa của nó cùng nhau chia sẻ.

Mô tả hình ảnh

11. Unilever

Không giống như các công ty khác, Unilever tự hào về thương hiệu của mình và cho sản phẩm của mình (thực phẩm, đồ uống, chăm sóc cá nhân) thông qua các chi tiết nhỏ hơn. Ví dụ, trái tim tượng trưng cho tình yêu, chăm sóc và hạnh phúc, trong khi những con chim là một biểu tượng của tự do, làm giảm các công việc hàng ngày và nhận được nhiều hơn trong cuộc sống.

Mô tả hình ảnh

12. Roxy

Trông nó rất quên thuộc đúng không?? Qui cksilver sở hữu Roxy. Roxy là một công ty quần áo phụ nữ mà sản phẩm chính của họ tập trung vào  Lướt sóng  và Trượt ván. Nó chỉ đơn giản là việc xoay và ghép logo gốc tạo thành hình trái tim. Chắc hẳn mọi nữ sinh trung học ở California đều sở hữu ít nhất một món đồ của Roxy.

Mô tả hình ảnh

13. The Hartford Whalers

Hartford Whalers là đội tuyển hockey trên băng chuyên nghiệp xuất xứ từ Hartford, Connecticut.Tuy không còn tồn tại nữa nhưng họ đã có một logo thực sự thông minh. Bạn có thể nhìn thấy cái đuôi của cá voi, tạo ra khoảng trọng nhìn ra được chữ  'W' và 'H'

Mô tả hình ảnh

14. The Atlanta Falcons

Hầu hết mọi người có thể nhìn thấy những con chim trong logo Atlanta Falcnos, nhưng nó cũng có thể được xem như là chữ 'F

Mô tả hình ảnh

15. Eighty Twenty

 Eighty Twenty là công ty nghiên cứu thị trường dữ liệu kết hợp các mã nhị phân. Với ô vuông màu xanh và màu xám là zero, dòng đầu là 1010000 (80) và dòng dưới cùng là 0.010.100 (20). Logo này thể hiện được những gì công ty này đang làm

Mô tả hình ảnh

16. Hershey's Kisses

Logo này thực rất tinh tế, nhưng có một bí mật ẩn chứa trong đó, bạn có thể nhìn thấy nó? Giữa 'K' và ' I' , bạn thực sự có thể nhìn thấy nụ hôn của Hershey!

Mô tả hình ảnh

17. Milwaukee Brewers

Milwaukee Brewers là một đội bóng chày chuyên nghiệp xuất xứ từ Milwaukee, Wisconsin. Biểu tượng của đội dựa trên chữ viết tắt M (trên) và b (dưới). Cả hai ký tự kết hợp lại tạo nên hình ảnh chiếc găng tay bắt bóng.

Mô tả hình ảnh

18. Jack In The Box

Thật hiếm khi thấy một chuỗi thức ăn nhanh t hay đổi logo chính của nó. Thiết kế mới được thể hiện rất rõ ràng chứa đựng yếu tố tôn giáo với hình ảnh con cá. Cho dù vậy, yếu tố tôn giáo vẫn chỉ là giả thuyết.

Mô tả hình ảnh

19. FedEx

Logo của FedEx ẩn giấu một mũi tên tạo nên bởi hai chữ cái E và X ở cuối cùng với ngụ ý tốc độ và hiệu quả của hãng chuyển phát nhanh này.

Mô tả hình ảnh

20. Toblerone

Logo của thương hiệu socola Toblerone ẩn giấu hình một con gấu trên hình đỉnh núi. Con gấu này là biểu tượng của thành phố Berne, Thụy Sĩ, nơi sản xuất ra loại socola nổi tiếng thế giới này.

Mô tả hình ảnh

21. Apple

Miếng cắn này cũng thể hiện sự chưa hoàn hảo và mong muốn đổi mới không ngừng để đạt đến sự hoàn hảo của Apple.

Mô tả hình ảnh

22. Adidas

Ba đường kẻ sọc nguyên bản của Adidas tạo nên hình tam giác trông như một ngọn núi, tượng trưng cho những thách thức và mục tiêu mà tất cả những vận động viên phải đối mặt và vượt qua.

Mô tả hình ảnh

23.Mitsubishi

Với thiết kế ba viên kim cương được cho là biểu hiện độ tin cậy, tính toàn vẹn, sự thành công và màu đỏ biểu thị sự tự tin và thu hút khách hàng cho thương hiệu.

Mô tả hình ảnh


24. Mercedes

Ngôi sao ba cánh của Mercedes đại diện cho những công ty thống trị trên đất, biển, và không gian.

Mô tả hình ảnh

25. Toyota

Có ba hình ellip hiển thị trong logo của Toyota. Mỗi ellip thể hiện trung tâm của các khách hàng, trung tâm của sản phẩm, và trung tâm của sự tiến bộ kỹ thuật.

Mô tả hình ảnh


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn