H2T 4 năm trước

Ảnh ấn tượng: Thiên nhiên đang bị con người hủy hoại

Sự ấm nóng lên toàn cầu không phải là thứ duy nhất gây lo lắng. Dân số quá đông, nạn ô nhiễm, việc săn bắt trộm và hoạt động khai thác mỏ chỉ là một vài trong s

Sự ấm nóng lên toàn cầu không phải là thứ duy nhất gây lo lắng. Dân số quá đông, nạn ô nhiễm, việc săn bắt trộm và hoạt động khai thác mỏ chỉ là một vài trong số những tác động của con người, đang khiến Trái đất trở nên tàn tạ và bị hủy hoại nghiêm trọng. Con người phá hoại mọi thứ từ cả bầu trời, mặt đất và các đại dương của Trái đất.

Quỹ bảo vệ thiên nhiên Deep Ecology phối hợp với Trung tâm truyền thông dân số Mỹ đã cho công bố hàng loạt bức ảnh ấn tượng về môi trường nhằm nâng cao nhận thức của con người,

Dưới đây là những hình ảnh có thể khiến bạn sợ hãi vì cảm thấy ngày tận thế đang gần kề:

1. Một người đang lướt sóng trên mặt biển đầy rác thải, ở một vịnh xa xôi ngoài khơi đảo Java thuộc Indonesia. Đây là hòn đảo đông dân nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

2. Ô nhiễm không khí với CO2 và hơi nước bốc lên từ ống khói của một nhà máy nhiệt điện ở Anh.

Mô tả hình ảnh

3. Ở cả Bắc cực và Nam cực, băng đang co rút do sự ấm nóng lên toàn cầu. Trong ảnh là các dòng nước tan chảy từ chỏm băng ở Svalbard, Na Uy.

Mô tả hình ảnh

4. Việc hút cạn kiệt các mỏ dầu được coi là một hành động khai thác môi trường quá mức. Ảnh chụp tại khu vực mỏ dầu sông Kern, bang California, Mỹ.

Mô tả hình ảnh

5. Các vịnh hẹp phía tây ở Svalbard, Na Uy, vốn thường đóng băng vào mùa đông, đã không có băng bao phủ suốt mùa đông vừa qua. Con gấu Bắc cực này đã đi về phía bắc để tìm kiếm vùng băng thích hợp trên biển để săn mồi. Tuy nhiên, do không tìm thấy thứ gì để ăn, con vật này cuối cùng đã gục ngã và chết đói.


Mô tả hình ảnh

6. Thảm họa kép động đất - sóng thần năm 2011 đã dẫn đến sự cố tan chảy hạt nhân ở nhà máy điện nguyên tử Fukushima Daiichi ở Nhật, làm rúng động thế giới. Ít được biết đến hơn là sự hủy hoại của sóng thần đối với cơ sơ hạ tầng năng lượng hóa thạch của Nhật, kể cả cơ sở này (trong ảnh) gần Tokyo.

Mô tả hình ảnh

7. Những chiếc lốp hỏng bị vứt bỏ ở một bãi rác trên sa mạc ở Nevada, Mỹ.

Mô tả hình ảnh

8. Mỏ Mir ở Nga hiện là mỏ kim cương đang được khai thác lớn nhất thế giới.

Mô tả hình ảnh

9. Hình ảnh những ngọn núi, quả đồi trơ trọi vì bị tàn phá rừng trên đảo Vancouver, Canada.

Mô tả hình ảnh

10. Lượng lớn rác thải từ máy tính lỗi thời và các đồ điện tử khác đang được vận chuyển tới các nước đang phát triển, chẳng hạn như Ghana (ảnh), để phân loại và/hoặc vứt bỏ.

Mô tả hình ảnh

11. Là một trong những nước dễ bị tổn thương nhất trên Trái đất do sự biến đổi khí hậu, quần đảo Maldive đang bị mực nước biển dâng cao đe dọa và thậm chí có nguy cơ biến mất vào cuối thế kỷ này.

Mô tả hình ảnh

12. Hình ảnh chụp từ trên cao về thành phố New Delhi của Ấn Độ với dân số 22 triệu, mật độ 11.297người/km2.

Mô tả hình ảnh

13. Trên rạn san hô vòng Midway ở bắc Thái Bình Dương của Mỹ, cách xa các trung tâm thương mại của thế giới, xác một con chim hải âu chết vì ăn quá nhiều rác thải nhựa của con người, đang phân hủy trên bãi biển. Đây là cảnh tượng phổ biến trên hòn đảo xa xôi này.

Mô tả hình ảnh

14. Các nhà kính được xây dựng san sát nhau, trải dài ngút tầm mắt ở Almeria, Tây Ban Nha.

Mô tả hình ảnh

15. Các cây trong rừng quốc gia Willamette ở bang Oregon, Mỹ bị đốn hạ để nhường chỗ cho dự án phát triển hồ chứa nước.

Mô tả hình ảnh

16. Thành phố Los Angeles, bang California tiêu biểu cho nền văn hóa tiêu xài và phụ thuộc và xe hơi của Mỹ. Khí thải xe hơi và các nhà máy được cho là một trong những yếu tố chính góp phần dẫn tới sự nóng lên toàn cầu.

Mô tả hình ảnh

17. Các lò nung gạch hoạt động hết công suất bên cạnh một bãi rác khổng lồ ở Bangladesh.

Mô tả hình ảnh

18. Một người chăn cừu không thể chịu nổi mùi ô nhiễm của sông Hoàng Hà ở khu vực Nội Mông, Trung Quốc.

Mô tả hình ảnh

19.

Mô tả hình ảnh

20.

Mô tả hình ảnh

21.

Mô tả hình ảnh

Theo Vietnamnet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...