GFC GARMENT 1 năm trước

Áo thun đồng phục được in theo phương pháp nào

Áo thun đồng phục được in theo phương pháp nào. Đã bao giờ bạn mặc chiếc áo thun và tự hỏi sao hình này đẹp thế, làm cách nào để có những hình thù đẹp….. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp in thêu áo thun đặc biệt là in áo thun đồng phục.

1.Viết, vẽ bằng tay 

Khi công nghệ số chưa ra đời, thiết kế áo theo các hình thù và kiểu dáng thường được vẽ bằng tay cho các sản phẩm độc và lạ không bao giờ có chiếc áo thứ hai. Sản phẩm sản xuất từ cách vẽ tay thường mang ý nghĩa sâu sắc.Phương pháp này được làm thủ công nên chỉ sử dụng để in áo theo kiểu gia đình, cặp đôi và những sản phẩm tặng theo ngày lễ hay những dịp đặc biệt mà không sử dụng cho in ấn đại trà. 

2.Công nghệ in lụa (in lưới)

In lụa hay còn gọi là in lưới hiện nay đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để in trên vải may áo đặc biệt là áo thun đồng phục bởi phương pháp này có giá thành rẻ khi in áo số lượng lớn.Phương pháp này cho màu sắc tươi sáng, tốc độ in nhanh, lớp mực mỏng giúp áo không bị cứng. Nhưng phương pháp in lụa  này lại chỉ sử dụng cho đơn hàng số lượng lớn bởi chi phí làm khung lụa cao, nếu đơn hàng nhỏ nhỉ in theo phương pháp này thì sản phẩm sản xuất ra sẽ có chi phí lớn theo. Đặc biệt phương pháp in lụa cho độ bền mực không được lâu và sau khi in xong thường phải chờ cho mực khô khoảng 5 ngày mới mang đi giặt được. 

3.Công nghệ in chuyển nhiệt 

Phương pháp in chuyển nhiệt là phương pháp đơn giản trong thao tác thực hiện và được in gián tiếp bằng việc sử dụng một lớp giấy mềm ép lên vải cần in ấn hay các sản phẩm cần in khác như in 3D, in tràn thân áo, cốc đĩa, in ảnh, in quà tặng…. 

Phương pháp này cho chất lượng in khá tốt với màu sắc chân thật, in các hoa văn hoạ tiết phức tạp. Mực in thấm sâu vào từng sợi vải nên độ bền màu tốt, không sợ bong tróc, ra màu trong khi giặt. Đặc biệt có thể là ủi trực tiếp trên các hình in ở nhiệt độ cao.Trên vải cotton và vải tối màu phương pháp in chuyển nhiệt lại không làm tốt được vai trò của mình. Nếu in áo đồng phục với số lượng lớn thì chi phí cao nên phương pháp này không sử dụng để in số lượng lớn. 

4. Công nghệ in kỹ thuật số

Là phương pháp hiện đại in phun tự động bằng KTS với thao tác đơn giản do máy tự nên màu nên chất lượng hình ảnh in rõ nét, độ chính xác cao. Đặc biệt phương pháp này có thể in được những hình ảnh ở kích thước nhỏ nhất trong vài centimet hoặc trên chất liệu gỗ, màng mỏng…. 

Tuy nhiên phương pháp này phải sử dụng máy móc nhập khẩu nên giá thành in của kỹ thuật này cao, chỉ sử dụng mực chuyên dụng phù hợp với máy và để in vải sáng màu, số lượng in ấn có giới hạn, màu sắc không sinh động tươi sáng như in lụa hay in chuyển nhiệt.Hầu hết các công nghệ in trên vải đều có ưu và nhược điểm riêng để cho khách hàng thoả sức lựa chọn theo mục đích của mình.

Công nghệ in lưới

Công nghệ in chuyển nhiệt

Công nghệ in Kỹ Thuật Số

Sản phẩm hoà thành

Sản phẩm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...