Nguyễn Duy Anh
4 năm trước

Áp lực trước kì thi Đại học, sân trường trắng xóa giấy vở học sinh

Kỳ thi Đại Học tại Trung Quốc từ lâu đã được cho là kỳ thi căng thẳng, khắc nghiệt nhất thế giới.

Kỳ thi Đại Học tại Trung Quốc từ lâu đã được cho là kỳ thi căng thẳng, khắc nghiệt nhất thế giới. Chính vì lý do áp lực trước kì thi, hàng loạt học sinh đua nhau xé vở phủ trắng sân trường, tạo nên một cảnh tượng “có một không hai”…

01

Trước kỳ thi Đại học, nếu là ở Việt Nam, dù cũng căng thẳng nhưng các bạn học sinh vẫn có một chút thời gian gọi là nghỉ ngơi ngay lúc sau khi bế giảng. Tuy nhiên, ở Trung Quốc thì hoàn toàn khác.

Kì thi Đại học được cho là kì thi khắc nghiệt nhất thế giới. Vì vậy, học sinh tại đây học ngày, học đêm, học mọi lúc, mọi nơi. Có những bạn học đến 17 giờ một ngày, ôn luyện làm bài tập hết trên lớp rồi lại tiếp tục ôn ở nhà.

Rất nhiều học sinh quyết định ở tại trường, cùng ôn tập với thầy cô giáo. Ánh đèn gần như sáng suốt đêm để các sĩ tử dùi mài kinh sử. Thậm chí, mất điện, họ thắp nến, dùng đèn pin… để tiếp tục “công việc” của mình.

2

3

Soi đèn pin, thắp nến để học khi mất điện

Tại Trung Quốc, vào được Đại Học là một cơ hội đổi đời. Đứng trước kì thi quan trọng nhât, và hơn hết là số lượng thí sinh lên đến 9,42 triệu học sinh, thì bất kì người nào cũng phải cố mà vùi đầu mà học, để có cơ hội vào Đại học.

4

Số lượng thí sinh lên đến 9,42 triệu học sinh, gấp hơn 9 lần tại Việt Nam

Những điều trên phần nào cho thấy áp lực cực kì lớn đối với các bạn học sinh THPT nơi đây. Với lý do quá áp lực và để giải tỏa, tất cả học sinh tại một trường cấp 3 của tỉnh Hà Nam đã đồng loạt xé hết sách vở trước kỳ thi, vứt trắng xóa sân trường, tạo nên một cảnh tượng “có một không hai”.

5

6

7

8

Hành động trên khiến nhiều người quan tâm, đa số cho rằng kỳ thi Đại học quá khắc nghiệt trong khi về sau có tấm bằng ĐH cũng chưa chắc sẽ có việc làm. Bên cạnh đó cũng không ít người cho rằng hành động này của học sinh tuy có thể giải tỏa tâm lý trước kỳ thi nhưng là một hành động vô cùng thiếu ý thức và đáng trách.

Duy Anh

Một số bài viết khác của mình có thể bạn quan tâm:

Chủ đề chính: #thi_đại_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn