Aquafina thừa nhận sử dụng nước lã công cộng để đóng chai

Nhãn trên chai nước khoáng Aquafina được thay đổi để thêm dòng chữ P.W.S khẳng định rõ ràng nguồn nước đóng chai được lấy từ nguồn nước lã công cộng.

Nhãn trên chai nước khoáng Aquafina được thay đổi để thêm dòng chữ P.W.S khẳng định rõ ràng nguồn nước đóng chai được lấy từ nguồn nước lã công cộng.

ảnh aquafina,nước khoáng đóng chai,nước khoáng

Aquafina lên tiếng xác nhận nguồn nước đóng chai của mình lấy từ nguồn nước công cộng - Ảnh: Internet

Aquafina dùng nước lã công cộng đóng chai

Theo USA Today, trước sức ép từ cơ quan Tiêu chuẩn trách nhiệm, Aquafina thêm vào nhãn mác chữ P.W.S (Public water source - nguồn nước công cộng) để phân loại nước và cho người tiêu dùng biết nguồn nước thật sự.

Aquafina - một trong những thương hiệu nước khoáng tinh khiết đóng chai nổi tiếng nhất thế giới đã thừa nhận điều này. Việc làm nghiêm của cơ quan thẩm quyền là hành động hợp lý nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rằng mình đang trả tiền để uống một thứ nước hoàn toàn có thể tìm thấy trong các vòi nước nhà mình. Duy chỉ việc trả tiền để mua nước lã đóng thành chai lịch sự và đẹp mắt.

Có thực sự nguồn nước đã được thanh trùng tinh khiết?

Trước sự việc này, phát ngôn viên của Pepsi - đại diện cho hãng Aquafina đã chính thức thừa nhận nguồn nước mà Aquafina sử dụng là nguồn nước công cộng. Thế nhưng đây là nguồn nước được thanh trùng tinh khiết bằng công nghệ 7 bước độc quyền của Pepsi, hoàn toàn không phải loại nước lã công cộng bình thường.

Song, việc Pepsi có thực sự làm sạch nguồn nước bằng công nghệ 7 bước độc quyền hay không còn là một dấu hỏi lớn và là vấn đề gây tranh cãi. Được biết, ở Mỹ nguồn nước lã vốn đã qua xử lý làm sạch và hoàn toàn có thể uống trực tiếp tại vòi như bình thường, vậy  đâu là công đoạn “tái làm sạch” mà Pepsi nói.

Qua thông tin này, thương hiệu Dasani thuộc hãng Coca - Cola không ghi trên nhãn nhưng cũng thừa nhận.

Ngành nước uống đóng chai vẫn ăn nên làm ra

Aquafina - một thương hiệu nước tinh khiết tin dùng tại Việt Nam, chỉ riêng tại Hà Nội đã có gần 100 cơ sở được cấp phép sản xuất và phân phối nước của hãng này.

Thông tin lớn này xảy ra tại thị trường Mỹ vẫn khiến người tiêu dùng Việt Nam hoang mang. Trên nhãn mác các hãng nước không chỉ Aquafina đều ghi chắc nịch về chất lượng, đạt quy chuẩn.

Người tiêu dùng đang tiêu tốn hàng tỷ đô la cho ngành công nghiệp nước đóng chai. Năm 2012, người Mỹ chi tiêu 15 tỷ đô và người Việt Nam là 300 triệu đô la cho nước đóng chai. Khách hàng đang trả giá cao gấp 2000 lần trên một gallon cho nước tinh khiết thay vì uống loại nước có chất lượng tương đương tại các vòi nước công cộng. Phí hao tốn đó dành ở vỏ chai, chi phí vận chuyển và marketing.

Nước đóng chai đang là ngành hàng thu lãi nhiều nhất và là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất ngành công nghiệp đồ uống.

Theo Tin8/Inverse