Văn Linh
1 năm trước

ASIAN CUP 2019 : Huấn luyện viên của Jordan nói gì sau chiến thắng đầy kịch tính của đầy kịch tính của đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng Vital Borkelmans của tuyển Jordan thừa nhận tuyển Việt Nam là đội mạnh hơn sau trận đấu ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 diễn ra tối 20/1.

Huấn luyện viên của hai đội đều cho rằng đây là chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho những nổ lực không mệt mỏi của đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ Jordan là những người mở tỉ số trước nhưng việt Nam mới là đội chơi hay hơn khi gỡ hoà và kiểm soát hoàn toàn trận đấu trong hiệp hai, cuối cùng là chiến thắng đầy ngọt ngào trên chấm luân lưu dành cho các cầu thủ của chúng ta. 

Phát biểu sau trận đấu HLV của đội tuyển Jordan, ông Vital Borkelmans thừa nhận đây là một chiến thắng xứng đáng của đội Việt Nam:“ Việt Nam xứng đáng đi tiếp, Chúng tôi đã không đánh giá thấp đối thủ, họ là đội tuyển mạnh và đã thi đấu với một tinh thần chiến đấu quả cảm. Tôi rất vui khi được đối mặt với họ trong trận đấu này”

“Chúng tôi đã chơi rất tốt trong hiệp một với nhiều cơ hội được tạo ra và đáng lẽ đã có được bàn thắng thứ hai. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã nói với các cầu thủ củ amình chơi thận trọng hơn trong 20 phút đầu của hiệp hai, nhưng chúng tôi vẫn đánh mất lợi thế. Sau bàn gỡ hoà của đội tuyển Việt Nam, chúng tôi đã chơi với sự sợ hãi và mắc nhiều sai lầm” HLV trưởng đội tuyển Jordan nói.

HLV Borkelmanscho rằng:” Việt Nam đã vào cuộc một cách tự tin và đầy quyết tâm. Các cầu thủ của tôi đã sợ hãi trước lối chơi của họ và thể lực của chúng cũng không tốt. Việt Nam có những cá nhân xuất sắc, mặc dù họ có vóc dáng nhỏ bé, còn trẻ nhưng kĩ thuật rất tốt. Tuy thua trong trận đấu này, nhưng tôi vẫn cho rằng đội tuyển Jordan đã có một trận đấu tốt trong ngày hôm nay” 

“ Khi được thi đấu với đội tuyển Việt Nam, tôi mới nhận ra họ có một nền tản thể lực rất tốt và lối chơi đầy kĩ thuật, mỗi các nhân đều có thể tạo ra sự đột biến. Chúng tôi không có những cá nhân xuất sắc có thể thay đổi cục diện trận đấu nên hy vọng vào một lối chơi gắn kết của toàn đội. Nhưng dù thế nào thì họ cũng xứng đáng có được chiến thắng này”

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park rất hài lòng với màn trình diễn của đội nhà: ”Jordan là một đối thủ rất mạnh và màn trình diễn của họ trong trận đấu đã cho thấy điều đó. Tuy vậy, các cầu thủ của tôi đã chơi một trận đấu tuyện vời và xứng đáng có được chiến thắng”

HLV Park nói: "Chúng tôi đã nghiê ncứu đội tuyển Jordan một cách cẩn thận. Họ rất mạnh trong các tình huống triển khai những đường bóng dài lên phía trên, nên tôi chỉ đạo các cầu thủ gia tăng áp lực nhiều hơn nên tôi đã đưa Huy Hùng vào khu trung tuyến để ngăn chặn các đợt tấn công bằng những bóng dài của đối thủ. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã nói các cầu thủ thực hiên nhiều hơn những đường chuyền dài chính xác lên phía trên để gây sức ép, để rồi chúng tôi đã có được thành quả là bàn gỡ hoà vào phút 51 của trận đấu và sự xuất sắc của Văn Lâm ở loạt penalty cân não đã giúp đội tuyển Việt Nam đi tiếp"

Văn Lâm đã nhân tố quyết định làm nên chiến thắng đầy kịch tính của Việt Nam khi xuất sắc cản phá được hai quả penalty. Sau trận đấu, anh phát biểu: “ Hôm nay là ngày vui nhất của tôi. Chúng tôi đã chiến đấu với toàn bộ sức lực trong suốt 120 phút và có được chiến thắng xứng đáng trong loạt sút luân lưu”.

Sau chiến thắng này, Việt Nam sẽ gặp đối thủ tiếp theo vào 20h ngày 24/1, chúng ta sẽ cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển VIệt Nam và hy vọng vào một chiến thắng nữa của của các cầu thủ chúng ta.

Chủ đề chính: #asian_cup_2019

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn