Asia's next top model: Cân đo đong đếm ba ứng cử viên cho ngôi vị quán quân.

Trước thềm chung kết cuộc thi tầm cỡ khu vực này, hãy cùng nói về khả năng của ba ứng cử viên cho ngôi vị quán quân.

1. Maureen Wroblewitz - Đại diện Philippines

1. Maureen Wroblewitz - Đại diện Philippines,

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi, nhưng Maureen cũng là thí sinh có tổng số FCOs (First call out) cao nhất mùa giải với. Maureen có khuôn mặt rất đẹp, tuy nhiên lại bị hạn chế về chiều cao (1m68). Bất lợi về chiều cao có thể cản bước Maureen đến với ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, ở cô gái nhỏ nhắn và tính tình hiền hòa này lại có sự tiến bộ từng ngày, ẩn chứa bên trong là một tinh thần mạnh mẽ không kém cạnh các thí sinh khác. Phong độ của cô trong mùa giải cũng tương đối ổn định. 

Theo dõi suốt chặng hành trình của cô từ đầu mùa giải, cô luôn có sự cố gắng vươn lên, dù bị nhiều khán giả cũng như chính thí sinh cùng mùa giải nhận xét là chỉ có gương mặt đẹp, khuyết thiếu kỹ năng người mẫu, nhưng không thể phủ nhận Maureen tiến bộ từng ngày. Bằng chứng là cô nàng có số FCOs cao nhất mùa giải. Cùng chờ xem cô gái này liệu có bứt phá ở trận chung kết hay không, bởi so với Minh Tú và Shikin nhiều kinh nghiệm, Maureen vẫn có một khoảng cách nhất định với hai đối thủ. 

2. Shikin Gomez - Đại diện Malaysia

2. Shikin Gomez - Đại diện Malaysia,

Trước khi tham gia cuộc thi, Shikin cũng có một sự nghiệp người mẫu đáng nể tại quê nhà, nhiều kinh nghiệm, biến hóa đa dạng, sở hữu một khuôn mặt góc cạnh. Shikin được mệnh danh là "ngựa đen" của mùa giải, phong độ ổn định, sở hữu 2 FCOs và chưa bao giờ lọt vào top nguy hiểm, đồng thời trong cuộc thi, cô còn trở thành đại sứ ZALORA Asia, đại sứ SUBARU và là người mẫu quảng bá của PUMA cùng Maureen. Với thành tích khủng như vậy, nhiều người đồn đoán Shikin sẽ trở thành quán quân của chương trình.

Shikin có phong cách đa dạng, nhưng thiên về phong cách high-fashion, trong ba thí sinh bước vào chung kết, Shikin được đánh giá là phù hợp với những tiêu chuẩn của Storm Model (quán quân sẽ được ký hợp đồng với công ty đào tạo người mẫu này) nhất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì cả ba thí sinh bước vào chung kết đều đã ký hợp đồng với Storm Model. 

Xét ba thí sinh, thì Shikin có nhiều khả năng trở thành quán quân nhất. 

3. Minh Tú Nguyễn - Đại diện Việt Nam

3. Minh Tú Nguyễn - Đại diện Việt Nam,

Lần đầu tiên trong lịch sử chương trình, có một đại diện Việt Nam đặt chân vào chung kết. Khoan hãy bàn đến chuyện Minh Tú có trở thành quán quân hay không thì Minh Tú cũng đã khiến đất nước vô cùng tự hào. Minh Tú bước vào cuộc thi và mang theo tinh thần chiến đấu vì Việt Nam, bởi vậy, dù gặp vấn đề về sức khỏe, nhưng Minh Tú chưa bao giờ chùn bước, cô tiến lên với một lòng can đảm đáng nể. 

Giống như Shikin, Minh Tú cũng là một người mẫu nhiều kinh nghiệm trước khi tham gia cuộc thi. Là thí sinh có hình thể đẹp nhất trong cuộc thi, phong độ ổn định, chưa bao giờ lọt top nguy hiểm, có 2 FCOs trong tay và nhiều lần được SCO (Second call out). Trước đó, Minh Tú từng bị giám khảo nhắc nhở là quá gợi cảm, nhưng theo dõi những tập gần đây, có thể thấy sự nỗ lực thay đổi của Minh Tú. Minh Tú biến hóa đa dạng hơn, với một tinh thần chiến đấu không khoan nhượng, hãy cùng chờ đợi điều bất ngờ từ cô nàng. 

Tuy nhiên, đại diện Việt Nam chiến thắng tại cuộc thi này là một kết quả tương đối khó xảy ra. Việt Nam không có nhãn hàng tài trợ chương trình này, cũng không thu hút nhiều lượt người xem bằng nước bạn Philipines. Hơn nữa, Minh Tú còn phải chiến đấu với hai thí sinh đáng gờm đến từ nước bạn. 

Tuy nhiên, như chủ đề của mùa giải "Expect the unexpected", hãy cùng chờ đợi kết quả.