Meolikefish 4 năm trước

Ba cột chống giúp xây dựng một mối quan hệ thành công

Bất kỳ mối quan hệ thành công và lâu bền nào cũng cần được xây dựng trên ba cột chống: Tôn trọng, tin tưởng và yêu thương. Cùng đọc và suy ngẫm về điều đó nhé!

Hãy thử quan sát các cặp đôi “cơm không lành, canh chẳng ngọt” mà bạn biết và nghĩ về mối quan hệ của họ. Nhìn vào những hành động và quan điểm của họ, bạn sẽ nhận ra việc vắng mặt của sự tôn trọng, tin tưởng hay yêu thương – đôi lúc còn vắng nhiều hơn một. Suy nghĩ một chút về điều đó và nhìn vào chính mối quan hệ của bạn: Mối quan hệ của bạn có được xây trên nền tảng của sự tôn trọng? Bạn có tin tưởng không do dự đối tác của bạn? Bạn yêu thương đối tác của bạn chân thành chứ?

Bất kỳ mối quan hệ thành công và lâu bền nào cũng cần được xây dựng trên ba cột chống sắp xếp theo mức độ quan trọng sau đây: Tôn trọng, tin tưởng yêu thương. Những cặp đôi có được mối quan hệ được xây dựng trên các cột chống này sẽ có cách tự động tránh những cạm bẫy mà rất nhiều cặp đôi thường phải đối mặt: với họ, sự tôn trọng là tối quan trọng, họ không đối xử với nhau theo cách xúc phạm hoặc coi thường nhau; họ có sự tin tưởng, nên họ không nghi ngờ và họ biết người kia cũng cảm thấy như vậy; và vì họ yêu nhau nhiều hơn so với bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, nên họ sẽ luôn muốn đặt những nhu cầu và cảm nhận của đối tác lên trước bản thân mình.

Ba cột chống sẽ được chỉ ra dưới đây theo mức độ quan trọng giúp bạn xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài:

1. Tôn trọng

Nếu bạn tôn trọng đối tác của bạn, bạn cũng đồng thời tôn trọng chính mình - bạn không thể cho đi sự tôn trọng nếu bạn không có nó. Bạn cũng hiểu rằng bạn đang được tôn trọng bởi đối tác, và tự tin rằng đối tác của bạn sẽ cư xử thận trọng với bạn, giống như cách bạn làm trong bất kỳ tình huống nào. Sự tôn trọng tự động đảm bảo cho bạn quy tắc ứng xử tôn trọng mà bạn không hề phải suy nghĩ về nó: Nếu bạn tôn trọng đối tác của bạn, bạn sẽ không xúc phạm hay làm bẽ mặt anh ấy/cô ấy. Bạn sẽ nhận thấy rằng đối tác của bạn cũng sẽ không xúc phạm hay làm bẽ mặt bạn, và kết quả là, bạn sẽ không bao giờ cần phải phòng thủ - điều này mặc nhiên đảm bảo một trạng thái tinh thần bình tĩnh cho bạn.

Các bạn sẽ tự động trao cho nhau những điều tốt đẹp mà không cần phải băn khoăn về chúng. Bạn sẽ luôn đặt mình vào vị trí của đối tác của bạn trước khi nói bất cứ điều gì có khả năng gây tổn thương và bạn luôn luôn đảm bảo rằng đối tác của bạn được bảo vệ, che chở - giống như bạn mong chờ cho chính mình. Sự tôn trọng khi được đảm bảo sẽ trực tiếp dẫn đến cột chống tiếp theo:

2. Tin tưởng

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn tôn trọng bản thân và đối tác của bạn, bạn sẽ không bao giờ lừa dối anh ấy / cô ấy, bởi vì đó là những gì bạn mong đợi ngược lại từ họ. Bạn sẽ luôn đặt mình vào vị trí của đối tác của bạn khi sự cám dỗ nảy sinh, và luôn luôn nghĩ rằng: "Tôi muốn anh /cô ấy làm gì trong tình huống này?" Tin tưởng một cách kiên định và vô điều kiện sẽ dẫn đến cột chống cuối cùng:

3. Yêu thương

Yêu thương là một cảm xúc dựa trên sự an toàn, hạnh phúc và sự gần gũi, là kết quả trực tiếp của sự tôn trọng và tin tưởng. Tôi không đề cập đến những cánh bướm tình yêu – những điều là bề ngoài của một mối quan hệ gọi là tình yêu hoặc trạng thái tương tư, mà là tình yêu. Cách duy nhất tôi có thể mô tả về tình yêu, là tình yêu là một trạng thái của tâm trí về một người mà vì họ, tôi sẽ hy sinh bất cứ điều gì mà không cần điều kiện hay thắc mắc.

Mô tả hình ảnh


Một khi bạn tìm hiểu về việc làm thế nào để xây dựng mối quan hệ thành công trên ba cột chống, bạn sẽ hiểu tại sao có những mối quan hệ hạnh phúc kéo dài cả cuộc đời và tôi tin rằng bạn cũng sẽ tăng khả năng sở hữu một mối quan hệ như vậy.

Nguồn: Stevenaitchison

Tác giả: Jos Artin

Dịch: meolikefish

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...