Mây 2 năm trước

Ba điều con gái nhất định phải nhớ kĩ

Sinh ra là con gái, em hẳn là đã chịu rất nhiều thiệt thòi. Và biết gì không, em sẽ càng chịu nhiều thiệt thòi hơn và thậm chí là có thể tự chuốc lấy tổn thương cho bản thân nếu không nhớ kĩ ba điều sau.

1. Phải biết yêu, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân

Đã từng nghĩ đến chưa, đến một ngày mà em không yêu bản thân mình, cũng không chăm sóc và làm đẹp cho bản thân ý, thì em nghĩ thử xem, ai sẽ giúp em làm điều đó? Tốt nhất là em đừng mơ mộng viển vông rằng sẽ có một ngày, một soái ca xuất hiện và giúp em "thoát xác", cũng như chăm sóc và yêu bản thân em thay em. Xin lỗi em, nhưng cô gái hay mơ mộng à, em cần phải tỉnh dậy ngay lập tức, mở to mắt ra để phân biệt rõ đâu là tưởng tượng và đâu là hiện thực, và em phải nhớ rằng, hiện thực luôn rất tàn nhẫn! Và em thử suy xét lại xem, những nữ chính hay đơn giản là nữ phụ trong ngôn tình có ai xấu xí, luộm thuộm và lôi thôi lết thết cũng như hay ốm đau bệnh tật không? Nếu có, đó chỉ có thể là tác giả mượn chất liệu cuộc sống để có được sự đồng cảm của độc giả hoặc giúp cho nhân vật đó thêm "thật" mà thôi. Thế nên, điều tiên quyết đầu tiên em phải nhớ, đó là phải yêu bản thân, biết tự chăm sóc và làm đẹp cho mình. Điều đó không đồng nghĩa với việc em chăm chút cho vẻ bề ngoài quá mức hay đổ hàng đống tiền vào các loại hóa mỹ phẩm cũng như chơi bời phung phí với lí do "yêu bản thân", "chăm sóc và làm đẹp cho bản thân". Chỉ cần em biết tạo niềm vui, động lực sống cho bản thân một cách lành mạnh, luôn ăn uống đầy đủ dưỡng chất, thường xuyên tập thể dục thể thao, không thức quá khuya, không quá sa đà vào những cuộc vui, không hạ thấp bản thân vì một người, một lí do không đáng thì em đã yêu và biết tự chăm sóc bản thân mình rồi đấy. Còn làm đẹp ư? Đừng rập khuôn rằng lúc nào em cũng phải trang điểm, trát đầy phấn son lên mặt thì mới là làm đẹp nhé. Em chỉ cần dưỡng da thật tốt, tẩy tế bào chết định kỳ cũng như sử dụng kem chống nắng đúng cách thì đã gọi là làm đẹp rồi. Khi cần thì một chút son môi thôi cũng đủ khiến gương mặt em xinh hơn rất nhiều. Chắc chắn rằng, khi em biết tự yêu bản thân, biết tự chăm sóc và làm đẹp cho chính mình thì em sẽ luôn có được sự tự tin và tỏa ra sức hút đặc biệt nhất theo cách của riêng em.

2. Phải độc lập và luôn có chủ kiến

Sống trong xã hội hiện đại, em sẽ bị vùi dập nếu không độc lập và có chủ kiến của mình. Khi em độc lập và có chủ kiến, em sẽ rất dễ thành công cũng như làm chủ được cuộc sống của chính mình. Nhưng là, em nên phân biệt rõ giữa độc lập và cô lập, có chủ kiến và bảo thủ, cố chấp. Em độc lập không có nghĩa là em không giao tiếp với bất cứ ai, em có chủ kiến không phải là lúc nào em cũng kiêu ngạo, tự cho mình là đúng và không học hỏi, tiếp nhận cái mới, cái tốt. Cái gì cũng có hai mặt của nó, dù em có độc lập thì có đôi lúc, em vẫn phải cần đến sự giúp đỡ của người khác. Dù em có chủ kiến nhưng nếu chủ kiến của em là sai lầm, em vẫn phải từ bỏ nó.


Đừng vì bất cứ ai, bất cứ điều gì mà buông bỏ chủ kiến lẫn sự độc lập của bản thân. Như vậy là đồng nghĩa với việc em đã buông bỏ chính mình, phó mặc bản thân cho người. Và thử nghĩ xem, một khi em phó mặc bản thân của mình cho người khác thì sự tự do, quyền làm chủ cuộc sống của em có còn như trước nữa không? Hôm nay, họ có thể ngon ngọt nói với em rằng họ sẽ luôn bảo bọc, chở che và chăm sóc cho em suốt đời nên em hãy cứ an tâm mà dựa dẫm vào họ nhưng mà em ơi, em có còn nhớ cái được gọi là "ngày mai" không? Đúng, chính là "ngày mai" ấy. Ngày mai, em có chắc rằng họ sẽ vẫn còn ở đó, ngay bên cạnh em, bảo vệ em, che chở cho em, cho em dựa dẫm nữa không? Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, luôn luôn biến hóa khôn lường nên không ai nắm chắc được điều gì ngoài quyền làm chủ cuộc sống của mình cả. Thế nên, thân là con gái, em tuyệt đối phải độc lập, không được dựa dẫm vào bất kì ai, nếu có, cũng chỉ là dựa vào chính bản thân em mà thôi.

3. Bí mật của em thì hãy giữ để nó là của em, đừng chia sẻ

Em có biết một câu luôn luôn đúng trong mọi thời đại không? Chính là câu "Vẽ người, vẽ mặt, khó vẽ xương. Biết người, biết mặt, không biết lòng" đấy em. Có thể hôm nay họ vui vẻ, họ nói cười, họ đối xử tốt với em nhưng ngày mai thì sao? Vẫn là để cho thời gian trả lời đi vì em chẳng phải họ, sao em có thể biết được họ nghĩ gì, họ muốn làm gì chứ? Những bí mật của em, em phải tự mình giữ lấy, tuyệt đối đừng chia sẻ cũng đừng nhờ ai giữ hộ. Một khi em quyết định chia sẻ thì đó đã không còn là bí mật nữa! Sống ở đời, em phải biết dự bị cho mình ít nhất một đường lui, đừng quá tin người để rồi một ngày thốt lên những câu nói huyền thoại như "Nếu như..." hay "Tại sao..." em nhé.

Nói thế nào nhỉ, thật sự thì điều em cần phải biết và phải ghi nhớ là rất nhiều đấy nhé! Nhưng, biết nhiều, nhớ nhiều rồi thực hiện được bao nhiêu? Em vẫn nên học cách chọn lọc mà nhớ thôi con gái ạ!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn