CatCat
2 năm trước

Ba điều ý nghĩa nên làm vào ngày 30 Tết

30 Tết - một ngày cuối năm Định Dâu, trước thềm năm mới, có nhiều điều cần gói ghém lại để một năm qua trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Việc dọn dẹp, sắm sửa trước Tết có lẽ đã là điều quen thuộc và cần làm trong những ngày giáp Tết này. Nhưng có những điều nho nhỏ ý nghĩa khác nữa mà chúng ta có thể làm được để mang lại sự trọn vẹn cho một năm cũ sắp qua.

Gọi điện cho ai đó ở xa

Nếu có một người bạn đang du học ở xa, một người anh, chị, em Tết này chưa thể về quê đón năm mới; hay là nửa kia của bạn đang vi vu ở trời Tây, hoặc bất cứ ai đó bạn nhớ vào dịp này hãy gọi điện cho họ. Dù là một cuộc gọi đường dài hay video call qua các trang mạng xã hội. Là một cuộc gọi, chứ không phải nhắn tin nha. Hãy hỏi thăm, chia sẻ với nhau, kể cho người đó nghe không khí Tết ở nhà như thế nào, cập nhật tình hình sắm Tết ra sao. Được nghe giọng nói quen thuộc, được ôn lại kỷ niệm vào một ngày cuối năm cuối tháng sẽ cho bạn những giây phút quý giá và trân trọng hơn cả những người ở xa và những ai đang ở ngay bên cạnh mình.

Chuẩn bị sẵn những lá thư Cảm ơn và Chúc mừng năm mới

Một trong những việc ý nghĩa và quan trọng nhất trong ngày 30 Tết hàng năm của tôi chính là gửi đi những lá thư Cảm ơn và Chúc mừng năm mới. "Biết ơn" có lẽ là cảm xúc quan trọng nhất khi một năm trôi qua, ta có thêm những trải nghiệm dù buồn dù vui, khi còn có sức khỏe để đón Tết dẫu xa hay gần, hay ít nhất là bởi Việt Nam còn giữ lại tết cổ truyền.

Thư tay đã không còn phổ biến và thuận tiện nữa, nên nếu muốn dành tình cảm cho những người ở gần thì đây là một món quà tuyệt vời! Nếu còn nhiều điều trong năm qua không thể nói được với bố mẹ thì hãy thử dùng giấy và bút xem sao nhe. Hiệu quả cảm động sẽ cực lớn đó.

Còn với những người ở xa, email sẽ là một lời cảm ơn ý nghĩa. Hãy nhìn lại một năm qua xem có những ai đã giúp đỡ bạn, đã đem đến những điều ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Đó có thể là một người bạn mới cùng chia sẻ một sở thích nào đó, có thể là thầy cô đã hướng dẫn bạn làm đề tài tốt nghiệp là chị đồng nghiệp mới đã dẫn dắt bạn khi còn bỡ ngỡ,... 365 ngày trôi qua bất cứ ai cũng sẽ có những điều đáng để cảm ơn, trân quý. Vì vậy, hãy viết những lá thư riêng cho từng người một, chân thành nhất, cảm ơn họ, như một sự tri ân ý nghĩa cho một năm vừa qua.

Và cũng đừng quên gửi đến họ lời chúc mừng năm mới nhé, có thể đính kèm 1 chiếc thiệp do chính bạn thiết kế nữa nha.

Thay vì đăng 1 status chúc tụng chung chung trên Facebook, hay viết những lá thư thật ý nghĩa.

Dành thời gian yên vui

Ngày Tết thì rộn ràng. Không khí có lẽ náo nức từ trong nhà đến ngoài ngõ và những tuyến phố xá. Vậy nhưng, sau khi chuẩn bị tươm tất cho bữa Tất niênđêm giao thừa, bạn cũng nên dành cho mình chút tĩnh lặng. Rời xa khỏi điện thoại và máy tính. Hãy tận hưởng những giây phút bình yên bên gia đình. Giúp mẹ cắm một bình hoa mới trên bàn thờ, giúp bà gấp lại chiếc khăn, chiếc áo; hoặc là dành thì giờ cho những trang sách nào đó thật nhẹ nhàng. 

Cuộc sống luôn cần những khoảng lặng, những lúc bình yên; nhất là khi đã về nhà ăn tết.

Mỗi người đều có thể lựa chọn cho mình những việc nên làm vào một ngày 30 Tết. Điều quan trọng là ta thấy vui vẻ, ấm áp, thấy một năm trôi qua không hoài phí và mở ra hy vọng mới cho một năm mới sắp sang.

Chúc mừng năm mới!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn