Ba hiện tượng kì lạ trên trái đất

Thiên nhiên luôn ẩn chứa các bí ẩn thách thức các nhà khoa học. Tuy con người đã dốc sức nghiên cứu nhưng kiến thức chúng ta có được vẫn là chưa đủ để hiểu hết một cách toàn diện về chúng.

  • Những quả cầu lửa từ trên trời rơi xuống

   Trước đây, có vài người đã được chứng kiến một hiện tượng kì lạ. Trong một đêm mưa gió sấm sét, một vùng ánh sáng dạng cầu tròn lóe lên trên không trung, vùng ánh sáng nhỏ như quả bóng golf, lớn như quả bóng đá; chúng không phát ra âm thanh, không mùi không vị, không tỏa ra năng lượng, thường biến mất phía sau những thiết bị điện trong gia đình, nhiều lúc còn phát nổ với những âm thanh lớn. Thực ra, đó chỉ là sét dạng cầu tròn, nhưng đến na con người vẫn chưa lí giải tại sao loại sét này lại xuất hiện và chúng được hình thành như thế nào.

,
  •    Mưa máu

   Từ thời kỳ La Mã đến nay, nhiều nới đã xảy ra hiện tượng mưa máu. Những giọt nước mưa có màu đỏ tượi như máu khiến con người vô cùng hoảng sợ. Thực ra, những giọt mưa đó không phải là máu. Bụi và cát trong tầng khí quyển bị gió thổi đi di chuyển một quãng đường dài nằm trong các đám mây mưa, chúng kết hợp với nhau nên nước mưa rơi xuống mặt đất với nhiều máu sắc khác nhau  như mưa màu vàng được tạo thành do phấn hoa, mưa màu đen được tạo thành do ảnh hưởng của khói bụi than, mưa màu trắng được tạo thành bởi bụi công nghiệp.


  • Ba mặt trời

   Vào một ngày đẹp trời, khi nhìn lên bầu trời, bạn phát hiện có đến ba mặt trời. Đó không phải là ảo giác, mà thực sự có ba mặt trời. Đây là hiện tượng hiếm khi thấy, chỉ xuất hiện vài lần ở Trung Quốc. Khi mặt trời nằm ngang với mặt phẳng trái đất hoặc treo trên cao giữa những tầng mây dày, hai mặt trời còn lại cũng xuất hiện. Thực ra, đây là hiện tượng quang học rất hiếm thấy, do ánh sáng mặt trời bị những tinh thể băng trong khí quyển khúc xạ tạo nên.

, Hiện tượng ba mặt trời xuất hiện trên bầu trời Nhạc Sơn tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc)

                                                                                      Nguồn: internet