Táo Xanh
2 tuần trước

Ba là người như thế nào? Tại sao ba luôn là người nghiêm khác đối với con.

Chúng ta được sinh ra trong hoàn cảnh khác nhau và không ai giống ai cả theo bạn thì trong gia đình của chính bạn thì bạn thương ai nhất.

Có lễ chúng ta ai cũng sễ nói là tôi thương cả ba và mẹ. Tôi cũng vậy nhưng tôi thương ba của tôi nhiều hơn măc dù hai cha con chưa một lần tâm sự với nhau và cũng chưa bao giờ nói chuyện được lâu với nhau cả, nhưng thực sự thì ba chính là người luôn âm thầm bảo vệ và hi sinh vì chị em chúng tôi.

Ba là người lao động chính trong gia đình tôi và tôi cùng với những người em và hai chị chưa làm được gì cho ba mẹ, chúng tôi được cho đi học đầy đủ, so với những người cùng trang lứa thì chị em chúng tôi luôn được ba mẹ khuyên đi học mặc dù biết là sau đó có rất nhiều thư phải lo về tiền bạc lo cho con ăn học làm sao gánh hết, thế nhưng đã hai mươi mấy năm dòng dã của cuộc đời cha chưa bao giờ than vãn lấy một lời nào cả.

Các bạn biết tại soa tôi lại chỉ nói là ba tôi là người đi làm chính,.v..v..  mà không nói về công lao của người mẹ. Thật ra mẹ tôi cũng như bao người mẹ khác lo cơm nước trong gia đình làm những việc ở nhà không phải vì mẹ không lao động nổi mà là vì mẹ còn phải trông coi em trai 10 tuổi bị khuyết tật cho nên mẹ rất ít khi đi làm vì thế mà mọi việc làm kiếm tiền đều do bố gánh.

Tôi chỉ kể ngắn gọn câu chuyện của tôi ở đây thôi vì mỗi chúng ta có những hoàn cảnh khác nhau.

Chủ đề chính: #ba

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn