caodung 4 năm trước

Ba nhóm đối tượng thường nghiện game

Đặc điểm nhận dạng những kẻ nghiện game bị gia đình chán nản, xã hội lên án. Game không phải là xấu nếu người chơi biết điều chỉnh bản thân. Nhưng sự thật có mấy người chơi game

Game không phải là xấu nếu người chơi biết điều chỉnh bản thân. Nhưng sự thật có mấy người chơi game mà biết dừng đúng lúc, chọn đúng thời điểm để chơi? Chính vì thế mà giờ đây khi nhắc đến game là bị người ta kì thị. Tác hại của việc nghiện game giờ ai cũng rõ. Từ học sinh bỏ bê việc học là nhẹ, giết người cướp tiền chơi game cũng không còn xa lạ nữa. Đến việc vợ chồng bất hòa rồi đường ai náy đi cũng chỉ vì chồng quá nghiện game. Dưới đây là ba nhóm đối tượng dễ rơi vào tình trạng nghiện game nhất hiện nay.

Mô tả hình ảnh

(ảnh minh họa)

Nếu nghiện game bạn sẽ trở thành xác sống trong tương lai

Những kẻ bất phân.

Con người không phân biệt được đúng sai, trắng đen, tốt xấu thường là những đối tượng dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội trong đó có game. Những đối tượng nghiệm game chẳng bao giờ nhận ra được rằng họ đang mắc phải một tật xấu khó chữa, khó thay đổi như nghiện ma túy hay rượu chè, cờ bạc. Không những thế họ còn cho rằng mình chơi game là lành mạnh, mình chỉ đang giải trí , thư giãn một chút thôi, không ảnh hướng đến ai và đến vấn đề gì cả. Dù cho họ có ngồi lì hàng giờ thậm chí cả ngày lẫn đêm để cày game nhưng họ vẫn nghĩ đó là bình thường.

[qcngang]

Những kẻ bất hạnh do bản thân mình tạo ra.

Như thế nào được cho là bất hạnh. Tôi xin khẳng định trong xã hội này đầy rẫy những người bất hạnh. Họ là những người lang thang, cơ nhỡ không nơi nương tựa. Họ là những người kém may mắn khi mang trong mình một căn bệnh quái ác. Họ là những người tàn tật bẩm sinh, nói chung nhóm người bất hạnh này là những người có hoàn cảnh eo le, không may mắn do hoàn cảnh khách quan tạo nên thì chúng ta không nói đến. Còn những người bất hạnh do chính mình tạo ra đó thường là những người không suôn sẻ trong tình yêu, không hạnh phúc trong hôn nhân, kinh doanh thua lỗ, thi cử không thành…tự cho rằng mình không may mắn, luôn chán nản và nhìn đời bằng ánh mắt tối tăm rồi tự cảm thấy mình bất hạnh. Những đối tượng này khi bi quan, chán nản thường vùi mình vào game để quên đi hiện tại. Trong khi đó, điều cần làm lúc này nên đối mặt thì họ lại tìm cách lẩn trốn.

Những kẻ bất tài.

Người tài người giỏi chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng ngày nay người thành công không hề ít. Vậy tại sao vẫn có những kẻ bất tài. Người ta gọi những kẻ bất tài là những kẻ bảo sao làm vậy, không có đầu óc hoạch định kinh doanh hay làm việc. Thường cảm thấy mình có dư thời gian không biết làm gì vì thế mà dễ rơi vào trạng thái nghiện chơi game khi có cơ hội tiếp cận. Khổ nhất là những kẻ bất tài khi đã nghiện thì vô cùng khó cai.

Vì vậy nếu bạn không thuộc một trong ba nhóm đối tượng trên thì xin đừng nghiện game. Mà đã nghiện thì chắc chắn bạn sẽ là một trong số đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...