An Tử 1 năm trước

Bác sĩ da liễu tiết lộ 10 thứ không nên để tiếp xúc với mặt

Bạn có biết chúng là gì không và liệu bạn đã chăm sóc da mặt của mình đúng cách?

1. Tẩy tế bào chết vật lý

Theo một bác sĩ da liễu tại Tribeca Park Dermatology, New York, thì tẩy tế bào chết vật lí có thể gây kích ứng da và làm khô da, đặc biệt là trong những tháng có thời tiết lạnh. Ngoài ra việc tẩy tế bào chết vật lí cũng có thể làm cho tình trạng mụn trên da trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Dầu khoáng

Theo một bác sĩ da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ Manhattan ở thành phố New York thì dầu khoáng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó các sản phẩm có chưa dầu khoáng có thể dẫn đến mụn trứng cá, mụn đầu đen hoặc làm viêm nang lông.

3. Xà phòng thông thường

Phó giao sư thuộc khoa da liễu tại Trung tâm Y khoa Mount Sinai cho biết ông chưa bao giờ sử dụng xà phòng thô một cách thường suyên để tẩy rửa mặt hoặc cơ thể, do xà phòng sẽ làm bong tróc các chất dinh dưỡng thiết yếu bằng các hóa chất không tự nhiên, làm mất đi độ ẩm cần thiết của da và khiến da trở nên khô và ngứa.

4. Nước hoa

Phần lớn các sản phẩm chăm sóc da có chứa một số hương thơm nhân tạo. Và vấn đề nằm ở chỗ những loại nước hoa này thường dẫn đến mụn và kích ứng da, thậm chí liên quan đến vấn đề sinh sản và suy hô hấp. 

5. Tẩy tế bào chết cho mặt

Không có lý do gì để chúng ta sử dụng tẩy tế bào chết trên mặt. Hầu hết những người sử dụng tẩy tế bào chết mặt là người có mụn trứng cá, và tất nhiên bạn không thể chà đi mụn trứng cá trên mặt mà chỉ làm cho tình trạng mụn của bạn tệ hơn mà thôi. Vì thế để tránh kích ứng da, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có kết cấu kem, sử dụng tay để sửa mặt và khăn để lau mặt.

6. Tự lăn kim

Bạn chỉ nên lăn kim và kết hợp cùng với tần sóng vô tuyến ở một nơi uy tín, có môi trường sạch sẽ không bị nhiễm khuẩn. Bởi những thiết bị lăn kim rất dễ gây ra nguy cơ nhiễm trùng từ những lỗ nhỏ chúng tạo trên da, những lỗ nhỏ không tự nhiên này làm phá vỡ nền tảng tự nhiên của da, khiến tình trạng da chẳng những không khởi sắc mà còn tệ hơn.

7. Lột da hóa học (thay da sinh học)

Nhìn thì có vẻ đây là một cách vừa nhanh chóng vừa tương đối rẻ để có được một làn da hoàn hảo, tuy nhiên thì nó lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro như gây sẹo cho da, làm phồng rộp hoặc sưng da, dị ứng da v.v. Do đó, bạn cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi tiến hành hoặc để biết thêm cách điều trị nào phù hợp với làn da của bạn.

8. Tiêm filler và botox

Tiêm filler và botox có thật sự hiệu quả? Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng chúng là những chất độc hại nhất đối với con người..

9. Sản phẩm chăm sóc da có cồn

Các sản phẩm có cồn khi được da hấp thụ sẽ gây khô và kích ứng da, cũng có thể gây ra hoặc làm nặng thêm tình trạng da có mụn. 

10. Dầu gội

Hãy chắc chắn rằng dầu gội chỉ được sử dụng trên đầu của bạn, bởi nó được phát minh ra để làm sạch tóc của bạn chứ không phải bất kì phần da nào khác trên cơ thể của bạn. Trong dầu gội có chứa chất tẩy rửa hoạt động bề mặt giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu và da ra khỏi tóc của bạn, do đó chúng không thích hợp sử dụng cho da mặt hay có thể.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...