Bác sĩ da liễu tiết lộ 10 thứ không nên để tiếp xúc với mặt

Bạn có biết chúng là gì không và liệu bạn đã chăm sóc da mặt của mình đúng cách?

1. Tẩy tế bào chết vật lý

1. Tẩy tế bào chết vật lý,chăm sóc da Nguồn: internet

Theo một bác sĩ da liễu tại Tribeca Park Dermatology, New York, thì tẩy tế bào chết vật lí có thể gây kích ứng da và làm khô da, đặc biệt là trong những tháng có thời tiết lạnh. Ngoài ra việc tẩy tế bào chết vật lí cũng có thể làm cho tình trạng mụn trên da trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Dầu khoáng

2. Dầu khoáng,chăm sóc da Nguồn: internet

Theo một bác sĩ da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ Manhattan ở thành phố New York thì dầu khoáng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Do đó các sản phẩm có chưa dầu khoáng có thể dẫn đến mụn trứng cá, mụn đầu đen hoặc làm viêm nang lông.

3. Xà phòng thông thường

3. Xà phòng thông thường,chăm sóc da Nguồn: internet

Phó giao sư thuộc khoa da liễu tại Trung tâm Y khoa Mount Sinai cho biết ông chưa bao giờ sử dụng xà phòng thô một cách thường suyên để tẩy rửa mặt hoặc cơ thể, do xà phòng sẽ làm bong tróc các chất dinh dưỡng thiết yếu bằng các hóa chất không tự nhiên, làm mất đi độ ẩm cần thiết của da và khiến da trở nên khô và ngứa.

4. Nước hoa

4. Nước hoa,chăm sóc da Nguồn: internet

Phần lớn các sản phẩm chăm sóc da có chứa một số hương thơm nhân tạo. Và vấn đề nằm ở chỗ những loại nước hoa này thường dẫn đến mụn và kích ứng da, thậm chí liên quan đến vấn đề sinh sản và suy hô hấp. 

5. Tẩy tế bào chết cho mặt

5. Tẩy tế bào chết cho mặt,chăm sóc da Nguồn: internet

Không có lý do gì để chúng ta sử dụng tẩy tế bào chết trên mặt. Hầu hết những người sử dụng tẩy tế bào chết mặt là người có mụn trứng cá, và tất nhiên bạn không thể chà đi mụn trứng cá trên mặt mà chỉ làm cho tình trạng mụn của bạn tệ hơn mà thôi. Vì thế để tránh kích ứng da, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có kết cấu kem, sử dụng tay để sửa mặt và khăn để lau mặt.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: chăm sóc da,