Nguyen Mai
6 tháng trước

Bài hát của “Frozen 2” – “Nữ hoàng băng giá 2” liệu có trở thành hiện tượng “Let It Go” thứ 2?

Tiếp nối “hiện tượng” công chúa Disney, “Frozen” (Nữ hoàng băng giá) đã hoàn toàn đáp ứng được những kỳ vọng khán giả. Nhưng với phần tiếp theo “Frozen 2” (Nữ hoàng băng giá 2) dự kiến khởi chiếu vào 22/11/2019, người hâm mộ sẽ không chỉ đơn thuần mong chờ một câu chuyện mới với các nhân vật yêu thích của họ nữa mà họ còn chờ đợi một bài hát (giống như “Let it go”) sẽ mang lại những nguồn cảm xúc dạt dào, sức cuốn hút ma mị và khao khát chinh phục mãnh liệt.

Về phía Robert Lopez và Kristen Anderson-Lopez, cặp vợ chồng sáng tác những giai điệu “Let it go” huyền thoại, chia sẻ rằng họ không hề cảm thấy áp lực với việc tái tạo thành công của những giai điệu đặc trưng ấy. Đặc biệt, họ sẽ không cố gắng tái tạo lại một phiên bản khác của “Let it go” mà sẽ tập trung vào những giai điệu cảm xúc, ngôn từ và những khoảnh khắc của Elsa và Anna (do Idina Menzel và Kristen Bell lồng tiếng). Ca khúc vang lên cùng với câu chuyện của các nhân vật và những điều mà họ muốn gửi gắm. 

 Cặp đôi nhà Lopez đã tham gia sâu vào quá trình viết kịch bản phim, làm việc với biên kịch và đạo diễn Jennifer Lee, đồng đạo diễn Chris Buck, và nhóm kể chuyện. “Nữ hoàng băng giá 2” hứa hẹn sẽ là bộ phim điện ảnh đầu tiên của hoạt hình Walt Disney kế thừa và phát triển hình ảnh công chúa Disney với những thử thách và hành trình hoàn toàn mới và hấp dẫn.

Sau những nỗ lực không ngừng, nhóm kịch bản của “Nữ hoàng băng giá 2” cũng mang đến một “luồng gió” mới: Một giọng nói bí ẩn (chỉ Elsa mới có thể nghe thấy) thúc giục hai chị em làm sáng tỏ một bí mật và cứu vương quốc. Đó là một kịch bản mang đến một trời cảm xúc mới mẻ và tiềm năng âm nhạc. Cặp vợ chồng nhà Lopez đã viết tất cả 14 bài hát, bảy trong số đó là bản cuối cùng (Trước đó họ đã viết tới 27 bài hát cho phiên bản “Nữ hoàng băng giá”, trong đó có tám bài được chính thức đưa vào phim).

Ông Lopez nói “Việc sáng tác một bài hát mới có giá trị chưa bao giờ là dễ, đặc biệt là khi bạn phải tạo ra một ca khúc dựa trên một câu chuyện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Mọi tình tiết thay đổi của câu chuyện ấy so với ban đầu đều sẽ là một thách thức vô cùng lớn đối với tác giả”.  

Nếu như “Let it go” kể về nguồn sức mạnh khi bạn biết bạn thực sự là ai và điều gì khiến bạn trở lên đặc biệt thì “Into the Unknown” trong “Nữ hoàng băng giá 2” sẽ cho bạn biết cảm giác khi có đủ can đảm để đi và cống hiến hết mình, mặc dù bạn rất sợ hãi bởi lòng can đảm vẫn luôn tồn tại ngay cả khi mọi thứ đều trở lên tăm tối.

Tại phòng thu tại nhà mình, ông bà Lopez đã tạo ra những âm thanh, giai điệu đầy mê hoặc trên phím đàn piano. Với ông Lopez, 'Nữ hoàng băng giá' đã thực sự cho ông thấy một chân trời mới, không chỉ từ bộ phim và nội dung phim, mà từ việc ông chứng kiến người vợ yêu dấu Kristen của ông dang rộng đôi cánh vươn tới ước mơ trở thành một nghệ sĩ khi cô cũng đóng góp một phần không nhỏ cho ca khúc huyền thoại “Let it go”. Với “Into the Unknown”, hai nàng công chúa nhỏ của ông còn đưa ra những ý kiến phản hồi hết sức có ý nghĩa, mang đến cho ông những nguồn cảm hứng sáng tác mới mẻ và đầy cảm xúc. 

Sẽ chẳng có mấy trải nghiệm nào ly kỳ và thú vị như việc vào phòng thu của cặp vợ chồng đầy tài năng này và chứng kiến họ sáng tác. Họ viết những giai điệu trong veo và đầy lôi cuốn với một ca sĩ. Nhưng ấy cũng là sự kết hợp tuyệt vời, tinh tuý của giai điệu, hợp âm và cảm xúc.

Chủ đề chính: #frozen_2

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn