zero.1
4 năm trước

Bài hát kinh dị nhất mọi thời đại

Một bài hát đã gieo rắc nỗi sợ hãi trên toàn thế giới ,bài hát mà người ta đã từng gọi nó là "bài hát gây tự sát"

Hẳn là nhiều người sẽ phải dựng tóc gáy khi nghe đến tên bài hát này. Bài hát mà kể từ khi ra đời đến nay đã có hơn 100 người chết liên quan, nhiều người đã hoài nghi liệu có lời nguyền kì bí nào ẩn giấu sau bài hát này không ? “Gloomy Sunday”.

bài hát

Gloomy Sunday được viết vào năm 1932 bởi một nghệ sĩ piano người Hungary có nghệ danh Rezső Seress. Bản nhạc này được viết khi Rezso thất tình khiến tâm trạng anh vô cùng tuyệt vọng điều đó đã tạo cảm xúc đặt bút viết cho bản nhạc này thể hiện tâm trạng đau khổ, tuyệt vọng của một người đàn ông thất tình, đầy sầu thắm và ám ảnh, anh đã đặt bút viết nên bản nhạc sầu thảm nhất trong cuộc đời mình.Nhưng có lẽ điều Rezso không ngờ tới là tâm trạng của bản nhạc lại ảnh hưởng đến nhiều nhiều người khác đến vậy .., hàng loạt vụ tự sát đã xảy ra liên quan đến bài hát chỉ vài năm sau khi nó được phát rộng rãi..

Đầu tiên là cái chết của một người đàn ông sống tại thủ đô Budapest (Hungary). Sau khi yêu cầu ban nhạc ở một quán cafe đông đúc chơi bản "Gloomy Sunday", anh ta đã dùng súng tự tử ngay trên đường về nhà, trong một chiếc taxi. Một tuần sau đó, tại thủ đô Berlin (Đức), một nữ nhân viên bán hàng được tìm thấy treo cổ bằng một sợi dây thừng trong căn hộ của cô. Cảnh sát điều tra vụ tự sát cho biết dưới chân cô gái là tờ nhạc "Gloomy Sunday"

ám ảnh bài hát

Trên khắp thế giới tin tức về những vụ tự sát kì lạ liên quan đến bài hát này càng ngày càng lan rộng có những vụ án là sự thực nhưng cũng nhiều vụ án do người ta thêu dệt nên:một cô thư ký xinh đẹp tại New York tìm đến cái chết bằng hơi ga với bức thư tuyệt mệnh yêu cầu chơi bản nhạc "Gloomy Sunday" vào buổi lễ an táng cô; một người đàn ông 82 tuổi nhảy từ cửa sổ của căn hộ tầng 7 sau khi chơi bài hát này bằng piano; một cô bé 14 tuổi nhảy xuống sông tự tử khi trong tay còn đang cầm một bản copy của "Gloomy Sunday". Một cậu bé đang đi trên đường bỗng dừng lại, dốc sạch tiền trong túi ra cho người ăn xin chơi bản nhạc "Gloomy Sunday" rồi chẳng nói chẳng rằng đi tới một cây cầu, nhảy xuống sông tìm đến cái chết... Chính vì điều đó bài hát đã bị cấm ở Hungary, còn ở một số nước Đông Âu và phương Tây.

Vén màn bí mật.

Các nhà khoa học cho rằng âm nhạc có thể tác động đến yếu tố tâm lí của con người nhưng không mang tính quyết định. Kinh tế - xã hội lâm vào thời kì khủng hoảng, suy thoái trầm trọng sau Chiến tranh thế giới thứ I, thất nghiệp gia tăng, rồi chết chóc, thương vong vương lại từ chiến tranh... Tất cả đã tác động mạnh đến tâm lý người dân và đưa họ rơi vào trạng thái mất phương hướng, trầm cảm, bi quan về cuộc sống. Lúc này, chỉ cần một tác động nhỏ từ bên ngoài như âm nhạc, phim ảnh... có tính sầu thảm sẽ rất dễ đưa họ đến quyết định tiêu cực. Bản nhạc với giai điệu ảm đảm, sầu buồn chỉ là "giọt nước tràn ly", cùng với đó là sự thêu dệt của dư luận tạo nên xu hướng "tự tử dây chuyền" vào thời điểm đó.

Hiện nay bản nhạc được phổ biến trên toàn cầu và được biểu diễn rộng rãi không ai còn gọi nó là “bản nhạc gây tự sát” nữa.”Nếu trên đời toàn chuyện xấu xa thì tại sao cây táo lại nở hoa”

Xem thêm các bài viết cùng tác giả tại đây

Chủ đề chính: #bài_hát_kinh_dị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn