Bài học cuộc sống đôi khi chẳng đến từ bậc vĩ nhân

Không phải học từ những nhà lãnh đạo, vĩ nhân mà chúng ta có thể học được nhiều từ những tầng lớp bình dân nhất từ người bán hàng, bác xe ôm và cô lao công ...

Có những bài học giản dị từ cuộc sống, có những câu nói chỉ ngắn gọn nhưng lại làm thay đổi cách hành động và suy nghĩ của mỗi chúng ta....

Không phải học từ những nhà lãnh đạo, vĩ nhân mà chúng ta có thể học được nhiều từ những tầng lớp bình dân nhất từ người bán hàng, bác xe ôm và cô lao công  ...Đó gọi là cuộc sống !

Tan làm nó chỉ muốn ra khỏi phòng làm việc lao về nhà và thả lưng ...Công việc bộn bề, đống giấy tờ, số sách, những con số ...Nó thấy mệt mỏi giữa những bộn bề, ồn ào,náo nhiệt và vội vã của thành phố. Lại thêm cái nắng gắt của mùa hè,cộng với tiếng còi xe inh ỏi và những khói bụi...Thêm một lần nữa nó thấy lưng chừng điểm mù của cuộc sống - Cái gọi là áp lực và đồng tiền.

ác đồng nghiệp í ơi nhau với những câu chuyện dài lê thê của ngày tan sở, rủ rê cafe cuối tuần với những cuộc vui. Chẳng đợi được xe của công ty đón về thêm phút nào nữa, nhờ chú bảo vệ vẫy một chiếc xe Ôm, chẳng buồn ngước lên nhìn bác xe Ôm,nó lí nhí nói địa chỉ nhà và nó cứ thế ngồi lên như một khúc gỗ với tâm trạng nặng trĩu,ngồi sau với một khoảng cách nhất định,chùm kín mặt với cái khăn to đùng,mặc kệ mọi thứ cứ ào ào xung quanh..cũng chẳng cần nhìn xem Bác xe Ôm đang chở đi đường nào ....không gian dường như yên lặng giữa những tấp nập, hối hả của thành thị ...

Tiếng đỗ xe " két" nó mới nhận ra là đã về tới cổng nhà, móc ví đưa tiền và ...mới kịp ngước lên thấy Bác xe Ôm nở một nụ cười thật tươi trên khuôn mặt đen cùng những nếp nhăn của tuổi già và mồ hôi của một ngày khói bụi hòa trộn, vậy mà Bác không có gì tỏ vẻ mệt mỏi, nụ cười ấm áp ấy còn xua tan cái nắng hè với những giọt mồ hôi vướng trên trán.

ảnh bác xe ôm,bài học cuộc sống,bài học từ những điều giản dị

Nụ cười hiền cùng câu : " Cảm ơn cháu !  " khi nhận tiền ..

Nó chưa kịp nói lời cảm ơn vậy mà Bác còn cảm ơn nó trước, nó cứ đứng đó nhìn bóng Bác khuất đầu ngõ với nụ cười rực sáng cà buổi chiều tàn. Nó thấy mình thật tệ..Nó cũng như bao nhiêu người trẻ, chỉ vì những áp lực nhỏ nhoi nhen nhóm mới ra trường, nhỏ xíu mà đã vội mang tâm trạng nặng trĩu, tự kiêu ngạo nỗi buồn với chính bản thân mình và người xung quanh, xíu mà đã muốn gục ngã, muốn buông xuôi. Thay vì được ngồi phòng máy lạnh, với những công việc đầu óc phải cảm thấy may mắn, vậy mà  cũng kém hơn cả những Bác xe ôm ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, nó thấy tự hổ thẹn với chính bản thân mình, với chính nụ cười ấy.

Cảm ơn Bác - Người xe Ôm! Đã cho một bài học của cuộc sống, dành cho tôi cho bạn và cho tất cả mọi người, bao giờ than phiền về buồn chán nản, mệt mỏi khi chúng ta còn trẻ, chúng ta còn may mắn hơn nhiều người,được học hành, được sống và làm việc và còn đọc được những dòng chữ này có nghĩa là chúng ta còn hạnh phúc hơn nhiều người ngoài kia cuộc sống. Có quyền được cảm thấy xuống tinh thần và buồn nhưng đừng  tiêu cực và để nỗi buồn kéo ta đi vì những lí do nhỏ nhặt của cuộc sống.

ảnh bác xe ôm,bài học cuộc sống,bài học từ những điều giản dị