5 năm trước

Bài học cuộc sống từ câu chuyện cô gái và 2 chú chim

Bài học cuộc sống thú vị từ câu chuyện cô gái và 2 chú chim. Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ nó thật chặt, cách tốt nhất để giữ tình yêu là hãy chắp cho nó - ĐÔI CÁNH.

Xưa kia, có một cô gái đơn độc luôn khao khát có một tình yêu. Một ngày nọ, trong khi đang thả bộ vào một khu rừng, cô thấy có hai chú chim bị đói ăn. Thế là, cô mang chúng về nhà và bỏ vào một chiếc lồng nhỏ. Cô nuôi chúng bằng tất cả tình yêu thương và hai chú chim ngày càng lớn lên khỏe mạnh. Sáng nào chúng cũng chào cô bằng những tiếng hót tuyệt diệu. Cô gái cảm thấy thương hai chú chim vô cùng. Cô muốn chúng hót cho mình nghe mãi mãi.

Bỗng dưng một ngày nọ, cô gái quên đóng cửa lồng chim. Chú chim lớn và khỏe hơn bay ra khỏi lồng. Cô gái đứng nhìn với vẻ lo lắng khi chú chim lượn vòng trên đầu cô. Cô lo sợ chú chim sẽ bay đi mất và cô sẽ không còn thấy nó nữa cho nên khi chú chim bay sát người cô, cô vội chộp lấy nó. Cô bắt được chú chim và giữ chặt chú trong tay. Cô rất đỗi vui mừng vì đã tóm được chú chim ấy.

Chợt cô cảm thấy chú chim mềm rũ ra. Cô xòe tay ra, bàng hoàng nhìn chú chim đã chết. Tình yêu quá mãnh liệt của cô đã vô tình giết chết chú chim. Cô thấy chú chim còn lại đang loạng choạng trong lồng. Cô có thể cảm nhận được khao khát lớn nhất của chú là được tự do. Chú khao khát được bay vút lên bầu trời trong xanh. 

Cô bắt chú chim ra khỏi chiếc lồng và nhẹ nhàng tung chú lên trời. Chú chim lượn một, hai rồi ba vòng. Cô gái hân hoan ngắm nhìn niềm vui sướng từ chú chim. Trong lòng cô giờ chẳng còn chút lo sợ mất chú chim nữa. Cô muốn chú chim được hạnh phúc.

Bất chợt chú chim bay gần hơn và nhẹ nhàng đậu lên bờ vai của cô. Nó cất lên giai điệu ngọt ngào nhất mà cô chưa bao giờ được nghe.

Đây là câu chuyện nhỏ thật hay được trích trong một quyển sách mà tôi đã từng đọc qua, câu chuyện làm tôi nhớ về một câu nói rất hay mà tôi muốn chia sẻ với các bạn:

"Nếu bạn yêu một thứ gì đó, hãy để cho nó được tự do. Nếu nó quay lại với bạn, thì nó là của bạn, nếu nó không quay lại, thì ngay từ đầu nó chẳng bao giờ là của bạn".

Bài học quý giá từ cuộc sống.


Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn