Bài học Marketing đắt giá từ đôi giày của Cinderella

Rốt cuộc, đôi giày của Cinderella chứa đựng những bài học về Marketing nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trên thế giới có một đôi giày vô cùng nổi tiếng mà từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai ai cũng biết đến, đó chính là đôi giày của Cinderella. Rốt cuộc, đôi giày của cô ấy chứa đựng những bài học về Marketing nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Marketing: Không ngừng sáng tạo và là người tiên phong trong ý tưởng

Bài học Marketing về chiếc giày của Cinderella

Đôi giày của Cinderellla có thể khiến có tất cả chúng ta ngả mũ chào về độ "độc và lạ" của nó. Giày bằng pha lê trong suốt. Ai cũng biết đến pha lê nhưng...một đôi giày bằng pha lê trong suốt ư? Quả là một ý tưởng cách mạng. Ý tưởng với độ "độc và lạ" thôi vẫn chưa đủ, chính những ý tưởng tiên phong sẽ quyết định thành bại của sản phẩm.

2. Marketing: Cung cấp thông tin đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của công chúng

Giả sử Cinderella không đánh rơi một chiếc mà do chạy vội, nàng đánh rơi cả đôi giày trên bậc thang thì sao? Nếu nàng không đánh rơi chiếc giày nào cả, thì lấy gì để hoàng tử tìm được nàng đây? Còn nếu nàng đánh rơi cả hai chiếc là lại hóa ra thành...hậu đậu, liệu hoàng tử có nên cưới một người như vậy không? Cho nên, chỉ một là đủ. Trong Marketing sản phẩm cũng vậy, dẫu rằng "hữu xạ tự nhiên hương", nhưng cũng có những cách để "hương" bay xa hơn và nhanh hơn. Khi đến thời điểm thích hợp, thông tin về sản phẩm mới nên được khéo léo tiết lộ một cách hấp dẫn nhất, để lôi kéo sự chú ý của công chúng.

3. Marketing: Dù kế hoạch A của bạn có tốt đến đâu, hãy luôn chuẩn bị kế hoạch B

Bài học Marketing về chiếc giày của Cinderella

Theo như truyện thì mẹ kế của Cinderella đã cố tình làm cho vị sứ giả của hoàng tử bị vấp ngã và làm vỡ giày trước khi nàng Cinderella kịp ướm thử. Nếu như sau khi mất đi một chiếc giày từ buổi dạ vũ hôm nọ mà nàng Cinderella vì quá buồn nên...quẳng luôn chiếc còn lại thì nàng sẽ chẳng còn giày để mà "minh chứng trước tòa" nữa rồi. Bài học ta rút ra được là hãy luôn luôn có một kế hoạch B, vì có những thời khắc, kế hoạch A sẽ "xa rời tầm với" và kế hoạch B lại đưa ta "lên ngôi".

Câu chuyện về nàng Cinderella sẽ còn là câu chuyện gối đầu của nhiều thế hệ trẻ em toàn thế giới. Mỗi người sẽ nhìn nhận về câu chuyện một cách khác nhau, có những liên tưởng khác nhau. Chỉ có duy nhất một điều mà không ai có thể phủ nhận, đôi giày của Cinderella là đôi giày có nguồn gốc xuất xứ và định vị thương hiệu ..THỜI TRANG CAO CẤP rõ ràng, vì dù sao đi nữa, đây cũng là ... GIÀY CỦA BÀ TIÊN!