Phong VJ
4 năm trước

Bài học marketing rút ra từ game Pokemon Go

Game di động Pokemon Go vừa chính thức phát hành đã đạt được những thành công vang dội. Xét trên khía cạnh Marketing, điều gì đã làm nên sự thành công này?

Ngày mùng 06/07/2016, Pokémon GO chính thức phát hành và chỉ sau 1 tuần đã xô đổ mọi kỉ lục: hơn 10 triệu lượt tải về trong tuần đầu tiên, và có một số lượng người sử dụng trung bình nhiều hơn cả Twitter, Facebook, Snapchat, Instagram. Vậy điều gì đã khiến cho Pokémon GO có được sự thành công rực rỡ đến như thế?

1. Thương hiệu tốt giúp bạn bán được mọi thứ

Pokemon ra đời từ 1996 và nó đã xây dựng được thương hiệu cho mình trong suốt 20 năm qua.

2. Thời điểm lựa chọn thích hợp của Pokemon Go

Pokemon Go lựa chọn thời điểm ra mắt vào dịp nghỉ hè, thời điểm trẻ con được nghỉ học và người lớn tìm mọi cách để đi du lịch.

3. Hiệu ứng đám đông là chìa khóa thành công

Việc từ chối trải nghiệm sản phẩm gần như là không thể, khi suốt ngày xung quanh bạn từ đời thực đến mạng xã hội ảo đâu đâu cũng nói về Pokemon Go

4. Khách hàng trung thành là điều không thể thiếu

Tôi là fan cuồng của Pokemon từ khi tôi mới 9 tuổi. Và hàng triệu người trên thế giới giống như tôi, họ sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm mà họ yêu thích.

5. Viral Marketing là thích hợp, không cần một chiến dịch Marketing hoành tráng

Giám đốc Marketing Pokemon Go đã nói rằng: "Chúng tôi có một thương hiệu, sản phẩm tốt. Việc chúng tôi cần làm chỉ là lắng nghe và kết nối khách hàng mà thôi"

6. Đơn giản khi sử dụng

Tất cả những gì bạn cần để cảm nhận được sự thú vị của Pokemon Go là đi bộ, cầm điện thoại và để ý các thông báo rung của điện thoại khi bắt gặp Pokemon. Sự đơn giản làm tăng các chỉ số thu hút khách hàng (Customer Acquisition), và chỉ số gắn kết khách hàng (Customer Retention)

Theo Facebook CRM Pipeline

Chủ đề chính: #marketing

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn