John Tran 3 năm trước

Bài học quý giá rút ra từ câu chuyện giữa mèo và chó qua truyện tranh của Lynol

Tác giả Lynol đã vẽ nên câu chuyện cảm động giữa mèo và chó, với một kết thúc bất ngờ, chúng ta không khỏi xúc động về tình bạn giữa hai con vật. Hơn thế, đôi khi chúng ta lại bắt gặp chính bản thân mình ở trong câu chuyện ấy.

Trong truyện tranh đáng yêu này, chú Mèo được vẽ lên với cách cư xử không được thân thiện cho lắm. Tuy nhiên, kết thúc bất ngờ của câu chuyện không khỏi khiến ta phải suy ngẫm. Chú Mèo kiêu ngạo ấy thật ra vốn rất cô đơn và tội nghiệp. Với nét vẽ tuy đơn giản nhưng sinh động và giàu cảm xúc, tác giả Lynol đã truyền tải được một thông điệp vô cùng quý báu về tình bạn. Hãy cùng đọc và suy ngẫm về thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm nhé.

Trong cuộc sống đôi khi ta bắt gặp mình trong câu chuyện trên. Như chú Mèo kia luôn tỏ vẻ kiêu kỳ và bất cần tình bạn của chú Chó nhưng mãi cho đến khi trãi qua biến cố mới nhận ra rằng mình cô đơn biết mấy khi vắng bạn, mình yếu lòng biết mấy khi nhớ đến những kỉ niệm đã từng gắn bó một thời với nhau. Và một điều quan trọng hơn nữa, là trong cuộc sống này, không phải ai cũng có thể tốt với mình như chú Chó kia tốt với Mèo. Khi Mèo mất bạn, mới biết rằng không phải chú chó nào cũng hiền lành như chú bạn kia. Bấy giờ, mèo mới xót xa nhận ra rằng mình thương bạn rất nhiều, nhận ra mình cần bạn biết mấy!
Có bao giờ bạn đã như chú Mèo kia, nhìn vật cũ nhưng chẳng thấy bạn mình đâu, bỗng loay hoay tìm một dáng người quen giữa muôn người xa lạ. Có bao giờ bạn tự hỏi, cuộc sống này có dễ tìm thấy nhau khi vô tình lạc mất? Bởi thế, hãy trân quý những người bạn bên mình, trân quý những tình cảm chân thành mà ai đó dành cho ta, bạn nhé!

 Nam Phong - Ohay.tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...