Lê Thanh Phương
5 năm trước

Bài học từ 3 bát mỳ

Câu chuyện này Phương đọc được cũng khá lâu rồi nay muốn chia sẻ cho mọi người 1 bài học sâu sắc từ 3 bát mỳ của người mẹ dành cho con.

Câu chuyện này Phương đọc được cũng khá lâu rồi nay muốn chia sẻ cho mọi người 1 bài học sâu sắc từ 3 bát mỳ của người mẹ dành cho con.

Chuyện là một ngày nọ Khỉ mẹ nấu 2 bát mỳ. Một bát có trứng nổi trên mặt. Một bát thì không có trứng nào. Khỉ con được quyền lựa chọn 1 trong 2 tô ấy. Là bạn, bạn sẽ chọn tô nào?. Phương thì cũng như Khỉ con muốn bát mỳ có trứng cơ nên quyết định chọn bát có trứng ở trên.

Mô tả hình ảnh

Khỉ mẹ vui lòng nhận lấy bát mỳ không có trứng. Nhưng thật bất ngờ.... Trong tô của Khỉ mẹ có những hai quả trứng được giấu một cách khéo léo.Lúc ấy, Khỉ mẹ mới ôn tồn bảo: "Con yêu à, không ai được lợi mãi cũng như không ai thua thiệt mãi. Giống như thái độ của con đối với công việc, càng nóng lòng muốn có được thành công thì thành công càng ít, nhưng nếu cứ thuận theo thuận tự nhiên không so đo được mất thì kết quả luôn khiến chúng ta bất ngờ." 

Ngày hôm sau, Khỉ mẹ cũng mang 2 bát mỳ ra. Và giống như ngày hôm qua, lại là 2 bát mỳ một bát có trứng còn 1 bát thì không. Rút kinh nghiệm, Khỉ con nhất quyết lấy bát mỳ không có trứng. Nhưng hôm nay, Khỉ con không tìm được quả trứng nào trong bát mỳ cả. Lúc đó, Khỉ con hiểu được lúc nào cũng muốn có lợi cho mình là không được.

Ngày thứ ba, Khỉ mẹ dọn ra 2 bát mỳ giống nhau. Khỉ mẹ hỏi Khỉ con muốn chọn bát nào. Không giống 2 ngày trước, hôm nay Khỉ con nói:" Mẹ vất vả cả ngày rồi, mẹ chọn trước đi." Khỉ mẹ mỉm cười, giơ tay lấy đại một bát, bát còn lại là của Khỉ con. Lần này thì trong bát của cả hai mẹ con đều có hai quả trứng. Khỉ mẹ nói với Khỉ con đầy triết lý: "Người biết chia sẻ là người không để người thân của mình chịu thiệt đâu." 

Mô tả hình ảnh


Chủ đề chính: #bài_học_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn