Bé Gấu 1 năm trước

Bài học về sự thất bại

Thất bại có nghĩa là gì? Xét cho cùng đó là điều gi đó xảy ra không như chúng ta hằng mong muốn và hy vọng? Nhưng có phải sau tất cả thất bai, bạn không nhận ra được điều gì giá trị?

Nếu nghĩ vậy, bạn đã sai lầm

Sai lầm này có thể sẽ là con đường đưa bạn đến thất bại kế tiếp mà không thoát ra được. Bạn nên nhìn nhận rằng sau mỗi lần thất bại là 1 lần bạn học hỏi được rất nhiều điều, những kinh nghiệm. tài sản quý giá mà bạn đúc rút được ra cho riêng mình.  Thất bại và rút kinh nghiệm qua thất bại ấy cũng mang tính cá nhân của từng người. Sự thất bại xảy ra có thể do trong quá trình thực hiện , bạn thiếu sót một phần nào đó hoặc không tự tin mình sẽ thành công, không nhận ra sự thành công khi đặt tiêu chuẩn quá cao.

Nếu lần đầu không thành công, hãy cho mình cơ hội lần nữa, một lần nữa

Thay vì mất thời gian để tự dằn vặt, bạn cần nhận ra chỗ sai và động viên mình cố gắng thực hiện điều đó theo một cách khác hợp lý, đúng đắn hơn đến khi thành công.

Nhiều diễn viên đòi hỏi bản thân mình phải diễn xuất sắc ngay trong lần đầu tập luyện mà quên đi mục đích của diễn tập là học hỏi đồng thời thử nghiệm những phong cách diễn mới. Tích cực luyện tập là cách duy nhất ta học hỏi và hoàn thiện mình để những điều mới mẻ đi vào chúng ta một cách nhuần nhuyễn, tự nhiên. Khi bạn được xem 1 màn trình diễn hay chứng kiến thành công thật sự ở bất kì lĩnh vực nào là lúc đó bạn đang xem kết quả của vô số những lần thất bại và rút kinh nghiệm trong thời gian luyện tập. 

Những lúc đó ta mới biết giá trị của thành công quý nhường nào!

Kẻ thất bại

Dù bạn đã từng nghĩ mình như kẻ thất bại trong suốt quãng thời gian dài đi chăng nữa hì giờ điều đó không còn quan trọng, vì ngay bây giờ bạn có thể bắt đầu suy nghĩ và hành động để đi đến thành công. Sợ thành công đến với chúng ta bằng rất nhiều cách và con đường khác nhau nhưng đều có điểm chung là : cần gieo xuống và ươm mầm cho những hạt giống thành công để khi lớn lên, những hạt giống ấy sẽ cho ta vụ mùa bội thu.

Bạn hãy tin tưởng 1 điều

Cơ hội thành công rất dồi dào và nó có đủ cho tất cả mọi người, trong đó có bạn, bây giờ bạn chỉ cần bước đến để đón nhận nó một cách có hiệu quả nhất. Thành công của bạn ngày mai là kết quả từ những bài học thất bại đã qua. Thành công có thể hiện hữu ra ngoài, hoặc có thể vô hình không ai thấy ngoài chính bản thân bạn

Chỉ cần bạn cảm thấy "thành công" là đủ!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...