Swanikova
2 năm trước

Bài học về ý nghĩa của thành công mà cuộc đời dạy tôi

Ý nghĩa của thành công

Thành công là gì? Đó là một câu hỏi phiền phức vĩ đại. Nhiều lần chúng ta đã so sánh chính mình với người khác để xác định thành công là thế nào. Đó có phải là một chiếc ô tô đắt tiền? Một căn nhà lớn? Quần áo hàng hiệu nổi tiếng? Tiền bạc? Kinh doanh thành công? Những kỳ du lịch ở nước ngoài? 

 Cái giá phải trả của việc bon chen vật chất thường là nỗi bất an. Chúng ta vẫn thường lúc rơi vào nỗi lo mơ hồ, sợ rằng sẽ đánh mất những "công cụ minh chứng thành công" trong tương lai. Ngày mai không chắc, chúng ta quay về ôm ấp những thành công trong quá khứ. Nhưng quá khứ đã qua và không còn hương vị nào để thưởng thức. Vì thế... điều duy nhất chúng ta có là "Bây giờ". 

Quá khứ đã biến mất. Tương lai thì chưa tồn tại. Cái hiển nhiên cho sự thành công là cái đang hiện thời. Đôi khi thực tại dường như nằm ở trên “đám mây công nghệ”, và nơi ta dễ dàng nhìn thấy là trên màn hình các phương tiện truyền thông xã hội. Ta nhìn thấy thành công rõ ràng của người khác. Nhưng thường đó chỉ là hình ảnh bề ngoài bóng bẫy hào nhoáng và hiển nhiên. Chúng ta thường không trông thấy những hì hục cặm cụi đớn đau của họ. Chúng ta chỉ chứng kiến cái mặt tiền biệt thự hào nhoáng - chỉ là một khoảnh khắc Instagram tuyệt đẹp. 

Thành công không phải điều gì đến từ bên ngoài, sẽ không ai cứu rỗi bạn. Thành công  nằm trong bạn. Dành cho người khác quyền định nghĩa nó là một điều nguy hiểm, vì quan niệm về thành công thế nào là cách bạn sẽ tiếp cận nó. Thật sự là bạn đã có nó, nhưng có lẽ bạn không nhìn ra được nó do bị át bởi tất cả những tiếng ồn ào nhiễu loạn của cuộc sống. 

Thành công là rất nhiều thứ.Đối với mình thì đó là... được tự do làm bất cứ điều gì khi lòng mình thích, muốn. Dừng chân lại và ngắm nghía buổi hoàng hôn cực lộng lẫy phía xa trên kia. Được tự do học hay nghiên cứu gì tùy ý thích mình... Củng cố lại những giá trị của thế giới con người bằng chính giọng nói của mình, ngay cả khi tôi hồ nghi không hiểu thế gian có người nào đang lắng nghe tôi hay không. Tôi vẫn chia sẻ những sáng tạo của tôi, ngay cả khi đã có rất nhiều Picasso tồn tại. Tôi làm những việc này để nuôi dưỡng tâm hồn tôi.

Hãy dành thời gian đọc một cuốn sách đầy cảm hứng. Hãy cưỡi một chiếc xe đạp dã ngoại cùng bạn bè vào một sáng chủ nhật. Hãy chia sẻ phút vui hào hễn trẻ con khi trèo đồi, vượt dốc. Hãy đầu tư vào các mối quan hệ quan trọng. Hãy phớt lờ  không bận tâm những ai không đánh giá cao công việc của bạn. 

Đã đến lúc bạn nên ngừng lại phong cách sống dựa trên những mong đợi của người khác, sống một cuộc sống dựa trên những áp đặt của người khác, lập trường của người khác. Đã đến lúc ngừng hẵn thao tác đối chiếu khóe cạnh, so đọ.

Tất cả chúng ta đều có những thiên tư, năng khiếu trời cho của chính mình. Hãy biết trân trọng, đánh giá cao sự vĩ đại của những gì tạo hóa đã ban bố cho bạn.Hãy yêu chính bạn. Hãy dành thời gian và không gian cho sự phát triển. Hãy đầu tư vào chính mình. Hãy sáng tạo một cách đầy đam mê, rồi chia sẻ tạo phẩm ấy với thế giới. Khi đó bạn chính là sở hữu chủ của nó, không ai có thể lấy đi điều đó từ bạn. Tạo phẩm của bạn sẽ ở lại đó cho tất cả thế gian nhìn xem mãi mãi. Đã đến lúc kể câu chuyện của bạn và tạo nên sự khác biệt. Không có vấn đề về phi thường hay tầm thường gì ở đây. Đó mới là thành công của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn